Chủ tịch Bayern Munich, Rummenigge dành sự tôn trọng cho Atletico Madrid

So sánh về sức mạnh con người, chiều sâu đội hình Bayern Munich chiếm lợi thế hơn so với Atletico Madrid song đó chỉ là về mặt lý thuyết còn khi bước vào thực chiến, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra.

Nhận xét về đối thủ, chủ tịch Bayern, Rummenigge đánh giá Atletico Madrid là đội bóng có lối chơi cực kỳ khó chịu, được tổ chức kỷ luật dưới sự chỉ đạo của một HLV tài năng, đầy cá tính Diego Simeone. Cái nhìn của ông về Atletico đã thay đổi rất nhiều kể từ lúc chứng kiến họ đánh bại Barcelona, thế lực được xem là hùng mạnh bậc nhất TG vào thời điểm hiện tại ở loạt trận tứ kết vừa qua.
 
“Bất cứ đội bóng nào đi được tới vòng bán kết và vượt qua Barcelona phải là những đội bóng có thực lực và xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ chúng tôi”, Rummenigge chia sẻ.
 
Chưa có dịp trải nghiệm bầu không khí ở sân Vicente Calderon tuy nhiên qua lời kể của Pep Guardiola, ngài chủ tịch cũng phần nào hình dung ra sự máu lửa, cuồng nhiệt cũng như sức ép từ trên khắp các khán đài sân nhà của Atletico Madrid. 
 
Đề cao đối thủ là vậy nhưng ông cũng thể hiện rõ quyết tâm và sự tự tin của Bayern Munich trước cuộc chạm trán diễn ra vào đêm nay: “Guardiola nói rằng bầu không khí ở đó vô cùng đáng sợ tuy nhiên các cầu thủ của chúng tôi đã quen với việc phải thi đấu dưới sức ép lớn và điều đó sẽ chẳng thể làm ảnh hưởng tới tinh thần, lối chơi toàn đội”.
 
Dưới thời Pep Guardiola, Bayern Munich đã 2 mùa liên tiếp vào đến trận bán kết Champions League song đều phải dừng bước trước những đại diện của La Liga, đó là áp lực không hề nhỏ mà vị chiến lược gia này cần phải vượt qua nếu muốn chinh phục cửa ải khó khăn mang tên Atletico Madrid.