Bị Real hất cẳng khỏi Champions League, Man City sắp mất cả chì lẫn chài
Man City đã quá bạc nhược trước Real Madrid

Real Madrid đã chơi trận bán kết Cup C1 và Champions League lần thứ... 28 trong lịch sử trong khi đối với Man City đây mới chỉ là lần đầu tiên họ làm được điều này.
Vì vậy không quá khó hiểu khi thày trò Pellegrini thi đấu như những kẻ học việc trước đội bóng đã 10 lần đăng quang. The Citizens chơi co cụm trong suốt cả hiệp 1 và hầu như chẳng tạo ra được dấu ấn đáng kể nào.
Càng cay đắng hơn cho Man City khi nỗ lực cản phá pha phá bẫy việt vị và dứt điểm hiểm hóc của Gareth Bale ở phút thứ 20 của Fernando lại biến thành tình huống đốt lưới nhà. Thủ thành Joe Hart dù bay người hết cỡ nhưng đành bất lực.
Đội trưởng Kompany phải rời sân khi bóng lăn chưa đầy 10 phút vì chấn thương. David Silva không thể góp mặt vì lý do tương tự. Yaya Toure vật vờ và sớm bị thay ra ngay đầu hiệp 2 trong khi Aguero quá cô đơn.
Khi trục dọc làm nên thành công của The Citizens trong những mùa giải gần đây (Hart-Kompany-Silva-Aguero) không thể hiện được mình và không có cơ hội để thể hiện, họ đã bị sụp đổ như một điều tất yếu.
Thất bại 0-1 tại Bernabeu là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của Man City. Họ đã trải qua mùa giải trắng tay thứ hai liên tiếp.
Tệ hại hơn, Pellegrini và các học trò có thể bị hất văng khỏi Top 4 Premier League nếu tiếp tục để thua Arsenal trong trận quyết đấu với Arenal vào Chủ nhật này.