Có thật là Real đánh bại Man City chỉ dựa vào ăn rùa?
Bóng đã chạm vào Fernando trong tình huống dẫn đến bàn thắng duy nhất của Real Madrid vào lưới Man City

Bàn thắng duy nhất của Real vào lưới Man City rạng sáng nay xuất phát từ tình huống đá phản của Fernando sau nỗ lực ngăn chặn pha dứt điểm của Gareth Bale. Đó là cái cớ để Manuel Pellegrini biện minh cho những lý lẽ của mình.
"Cả hai đội đều không tạo ra nhiều cơ hội và cũng không ai tạo nên sự khác biệt. Chúng tôi không đáng thua trong trận này", Pellegrini chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.
"Bàn thắng của Real Madrid là kết quả của sự may mắn. Bởi nó đến sau khi cú căng ngang bị chuyển hướng. Tôi không nghĩ đội nào xứng đáng giành chiến thắng trong trận này. Công bằng nhất là mọi thứ được giải quyết trên chấm penalty".
Có lẽ Pellegrini quá thất vọng về thất bại của các học trò nên chỉ nhìn thấy "cây" mà không thấy "rừng". Bởi thực sự Man City quá yếu đuối và bạc nhược tại Bernabeu.
Cả trận, các chân sút của The Citizens chỉ tung ra được 5 cú dứt điểm và 1 trong số đó đi trúng đích nhưng De Buyrne không hề gây nguy hiểm cho thủ thành Kaylor Navas.
Trong khi đó, Real Madrid đã có tới 15 pha bắn phá khung thành của Jo Hart và khiến "người nhện" này trải qua một ngày làm việc vô cùng vất vả.
Các con số thống kê khác cũng cho thấy Man City đã hoàn toàn lép vế. Họ kiểm soát bóng chỉ 45% thời lượng, chỉ có 8 pha đi bóng thành công (so với 25 của Real) và tỉ lệ chuyền bóng thành công chỉ đạt 82% (so với 88% của Real).