Tiết lộ: Kẻ hủy diệt Bayern từng bị Real Madrid ruồng bỏ
Saul từng bị Real Madrid ruồng bỏ như nhiều tài năng khác

Nhưng không nhiều người biết rằng tài năng 21 tuổi ấy từng bị cô lập và ruồng bỏ ở đội trẻ Real Madrid. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với El Mundo, Saul đã tiết lộ những bí mật về thân thế của mình.
Năm 11 tuổi, Saul gia nhập Castilla - học viện đào tạo trẻ của Real Madrid. Tại đây, anh bị những đồng đội trẻ tuổi hơn chiếm mất chỗ và buộc phải chuyển tới Atletico Madrid vào năm 12 tuổi.
Saul Niguez chỉ là một trong những tài năng trẻ bị văn hóa Galacticos hào nhoáng tại Bernabeu lãng quên rồi khẳng định được tên tuổi và sự nghiệp của mình ở một đội bóng khác.
Trước anh, những Juan Mata, Alvaro Negredo, Roberto Soldado, Luis Garcia, Samuel Eto'o... đã bước ra ánh sáng theo con đường tương tự.
Trong khi Saul tỏa sáng giúp đội chủ sân Vicente Calderon đặt 1 chân tới Milan vào cuối tháng Năm thì Real Madrid, đội bóng đã ruồng bỏ anh trải qua một trận đấu nhạt nhòa trên đất Anh trước Man City.
"Đó là bàn thắng quan trọng nhất sự nghiệp của tôi và cũng là quan trọng nhất", Saul không giấu được cảm xúc sau khi đánh bại Neuer và Bayern.
Không, anh mới chỉ 21 tuổi thôi và còn cả một tương lai tươi sáng ở phía trước nếu phát triển đúng hướng.
Đúng như Diego Simeone đã nhận xét: "Saul còn phải học hỏi nhiều để tiến bộ hơn nữa. Mọi người muốn gắn huy chương cho cậu ấy. Nhưng mọi thứ Saul đã đạt được là xứng đáng vì cậu ấy không ngừng cố gắng và tin vào khả năng của mình".
Không ngừng cố gắng là tin vào khả năng của mình, Saul sẽ còn tiến xa chứ không đơn giản là cầu thủ người Tây Ban Nha ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League mùa này.