Europa League không nằm trong “diện quy hoạch” của Klopp
Thày trò Klopp càng đá càng hay tại Europa League

Theo đó, khi cập bến Anfield vào tháng 10/2015, Juergen Klopp không hề nghĩ đến Europa League, sân chơi hạng Hai trong mắt ông.
Nhưng rồi, ông và các học trò càng đá càng “say” giải đấu này. Liverpool đã lần lượt vượt qua các vật cản khó chịu Tottenham, MUDortmund để lọt vào vòng bán kết.
“Khi mới tới đây vào tháng Mười, tôi không hình dung ra mình lại có cơ hội tới Basel để tham dự trận đấu cuối cùng”, Klopp chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.
“Nhưng giờ đây, đó là một mục tiêu không quá xa vời và là nhiệm vụ bắt buộc đối với chúng tôi.
Dù thế nào đi nữa, lúc này tôi chỉ nghĩ đến vòng bán kết. Chúng tôi tôn trọng giải đấu và muốn đạt được thành tích tốt nhất có thể”.
Liverpool và các nhà đương kim vô địch Sevilla được xem là những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch Europa League.
Nếu giúp đội bóng thành phố cảng đăng quang, Klopp không những có chức vô địch châu Âu đầu tiên trong lịch sử trên cương vị huấn luyện viên mà Liverpool của ông còn được tham dự Champions League mùa tới.
Đó là lý do và cũng là động lực để ông và các học trò cháy hết mình và tạo nên những đêm kỳ diệu. Như tại Istanbul năm 2005 trước Milan. Như tại chính Anfield trước đội bóng cũ Dortmund 2 tuần trước.