Để được lòng giới chóp bu và không đi ngược lại truyền thống của MU, Mourinho cần nhờ Mạnh Thường Quân nào?

Trong khi truyền thống và bản sắc của MU là đào tạo và ưu tiên sử dụng những tài năng "cây nhà lá vườn". Truyền thống ấy được Sir Matt Busby khơi nguồn từ thập niên 50 của thế kỷ trước rồi được Sir Alex kế thừa và đưa lên đỉnh cao trong suốt 27 năm cầm quân.
Một trong những lý do khiến Louis van Gaal cho tới lúc này vẫn ghi phần nào điểm trong mắt Ban lãnh đạo Quỷ đỏ lúc này là ông đã làm tốt việc phát triển các cầu thủ trẻ.
Theo thống kê, đã có tới ít nhất 17 gương mặt có độ tuổi dưới 22 được "tulip thép" trình làng trong thời gian ông cầm quyền.
Vì vậy, việc đào tạo và sử dụng cầu thủ trẻ sẽ là một thách thức cho Mourinho trong trường hợp ông trở thành người kế nhiệm Louis van Gaal.
Theo ý kiến "tư vấn" của Manchester Evening News, để giải quyết bài toán này, "người đặc biệt" phải giữ lại, thậm chí xem trọng Warren Joyce - huấn luyện viên đội U21 MU hiện tại.
Warren Joyce là cánh tay phải của Nicky Butt, Giám đốc đào tạo trẻ của MU và là người đưa đội U21 MU vô địch U21 nước Anh lần thứ 2 liên tiếp sau chiến thắng 3-2 trước U21 Tottenham ngay tại White Hart Lane hôm thứ Ba vừa rồi.
Joyce bắt đầu dẫn dắt U21 MU cùng Ole Gunnar Solskjaer từ năm 2008. Năm 2010, huyền thoại người Na Uy ra đi và ông trở thành nhân vật chủ chốt tại Carrington.
Từng có thời gian làm việc cùng Sir Alex nên nhà cầm quân 51 tuổi sinh tại Oldham hiểu rõ Quỷ đỏ như lòng bàn tay.
Ông cũng là người vun đắp và phát triển lứa Paul Pogba, Ravel Morrison, Ryan Tunnicliffe, Will Keane hay Danny Simpson, Ritchie De Laet, Danny Drinkwater hay Matty James, những nhân tố quan trọng trong thành công của... Leicester.
Van Gaal là một người nổi tiếng nghiêm khắc và khó tính nhưng ông cũng phải giành những lời ngợi khen đặc biệt khi nói về "cánh tay" đắc lực Warren Joyce.
"Cậu ấy sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ, không chỉ là những người 21 tuổi mà còn có cả 18 tuổi nữa, thậm chí ít hơn. Warren dẫn dắt họ tận tình và vì thế chúng tôi có thể chọn ra được những con người như ngày hôm nay.
Đó là một điều tích cực thực sự. Cậu ấy còn đưa đội U21 tới chức vô địch thứ hai liên tiếp".
Những Marcus Rashford, Fosu-Mensah... lần lượt bước ra ánh sáng bởi Van Gaal nhưng người có công lớn nhất phải là Warren Joyce.