Wenger bất ngờ bênh Pellegrini, đổ lỗi cho Guardiola trước giờ quyết chiến
Wenger cho rằng Pellegrini đã không nhận được quyền lực và sự ủng hộ tại Man City kể từ khi họ công bố hợp đồng với Guardiola

Arsene Wenger đã gây bất ngờ khi đứng ra bênh vực người đồng nghiệp Manuel Pellegrini trong buổi họp báo trước trận quyết đấu giữa Man City và Arsenal vào Chủ nhật này.

Theo đó, "Giáo sư" thừa nhận từ khi nửa xanh thành Manchester công bố hợp đồng với Pep Guardiola, nhà cầm quân người Chile đã nhận được ít quyền lực cũng như sự ủng hộ hơn.

"Man City đã chi rất nhiều tiền bạc trong những năm qua. Có vẻ như kế hoạch ký hợp đồng với Guardiola đã được họ chuẩn bị chu đáo từ đó", Wenger chia sẻ.

"Pellegrini sẽ làm việc ra sao một khi mất đi sự ủng hộ của Txiki Begiristain? Tôi nghĩ Guardiola luôn ở trong tâm chí của vị Giám đốc thể thao ấy.

Pellegrini, vì thế, sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các cầu thủ sẽ không còn quá nhiều động lực khi biết ông ấy không còn gắn bó với đội bóng nữa".

Những phân tích của "Giáo sư" hoàn toàn hợp lý. Bởi kể từ khi công bố bổ nhiệm Guardiola, thày trò Pellegrini đã bị loại khỏi FA Cup, để thua Liverpool trong trận chung kết Capital One Cup và bị Real hất cẳng khỏi Champions League.

Thậm chí, họ còn đứng trước nguy cơ bị người hàng xóm MU đá văng khỏi Top 4 tại Premier League nếu tiếp tục để thua Arsenal của chính Wenger vào ngày mai.