Phút 47, Modric có đường chuyền tinh tế từ giữa sân chéo sang phải cho Bale băng lên, cầu thủ người xứ Wales xâm nhập vòng cấm địa,. Tiếp đó, số 11 của Real đã ngã trong vòng cấm sau pha truy cản của Otamendi. Tuy nhiên, trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ, Cuneyt Cakir đã không cho Real Madrid hưởng phạt đền.

Gareth Bale không “oan” vì mất phạt đền

Sau trận đấu, Bale đã lên tiếng “kêu oan” khi cho rằng Otamendi đã phạm lỗi với anh. Anh nói: “Tôi đã ngã trong vòng cấm. Ở tình huống đó, Otamendi đã phạm lỗi với tôi trong lúc dẫn bóng thẳng về phía khung thành. Tôi không rõ vị trí phạm lỗi. Nếu ở ngoài vòng cấm, đó phải là quả phạt trực tiếp. Nếu ở trong vòng cấm, chúng tôi cần phải được hưởng 11m”.Tuy vậy, ngoài sự quan sát trực tiếp của trọng tài Cakir, ở tình huống này còn có thêm một trọng tài đứng ở đường biên ngang, ông chủ động dừng lại và quan sát tình huống này và không có ý kiến gì về sự ngăn cản của Otamendi với Bale.

Nhiều chuyên gia khác cũng ủng hộ trọng tài Cuneyt Cakir với quyết định này. Cựu trọng tài Graham Poll cho rằng tác động của Otamendi với Gareth Bale là không đủ để cho rằng đó là pha phạm lỗi. Bên cạnh đó, Graham Poll cũng khen ngợi Cuneyt Cakir đã điều khiển trận đấu hoàn hảo. Cuneyt Cakir cũng không phạt Gareth Bale thẻ vàng vì lỗi ăn vạ bởi có lẽ, ông cho rằng cầu thủ người xứ Wales đang chạy ở tốc độ cao. Ở trạng thái ấy, cầu thủ rất dễ mất thăng bằng (cho dù chịu tác động nhỏ).