Guardiola bất ngờ nâng bi đối thủ trước giờ quyết chiến
Guardiola thận trọng trước đại chiến

Trước giờ bóng lăn, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đánh giá rất cao sức mạnh của Diego Simeone và các học trò, những người đã loại đội bóng cũ Barcelona của chính Pep ra khỏi vòng từ kết.
"Tôi đã rời La Liga được 4 mùa giải nhưng vẫn theo dõi giải đấu này qua tivi. Sự ổn định của Atletico là điều mà tôi rất ấn tượng", Guardiola chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.
"Không chỉ có sự ổn định, Atletico còn là đội bóng phòng ngự rất tốt và vô cùng nguy hiểm ở những tình huống cố định và phản công.
Điều đó giải thích vì sao không phải ngẫu nhiên mà họ cạnh tranh chức vô địch La Liga trong 3, 4 mùa giải trở lại đây và thường xuyên tiến sâu tại Champions League".

Guardiola bất ngờ nâng bi đối thủ trước giờ quyết chiến
Loại Barca ra khỏi Champions League, Atletico không phải dạng vừa

Những gì Guardiola thừa nhận và chỉ ra cũng là những điểm mạnh nhất của Atletico. Một đội bóng đã loại Barcelona và đang cạnh tranh quyết liệt ngôi vương tại La Liga xứng đáng nhận được sự tôn trọng của tất cả.
Bên cạnh đó, chiến lược gia "đầu hói" cũng để ngỏ khả năng ra sân của trung vệ Jerome Boateng, người đã không ra sân sau chấn thương háng gặp phải trong trận đấu với Hamburg hồi cuối tháng 1/2016.
"Jerome đang ở đây với chúng tôi. Dù đã không thi đấu 3 tháng qua nhưng cậu ấy là một cầu thủ giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ quyết định xem có để cậu ấy ra sân vào ngày mai hay không".