HLV Diego Simeone sẽ phải trả giá vì “chơi bẩn” trong chiến thắng của Atletico Madrid

Atletico đã có chiến thắng vất vả 1-0 trên sân nhà khi tiếp đón Malaga, 3 điểm giành được giúp thầy trò Simeone tiếp tục theo sát Barcelona trong cuộc đua vô địch khi cùng có được 82 điểm bằng đối thủ. Tuy vậy trận thắng này của họ cũng để lại nhiều tranh cãi, trước khi tiền đạo Correa ghi bàn thắng duy nhất ở phút 62, Atletico đã phải nhờ đến trò tiểu xảo xấu xí để tránh khỏi một bàn thua.

Tình huống xảy ra vào cuối hiệp một trận đấu, khi đó đội khách đang có đợt lên bóng nguy hiểm từ pha phản công chớp nhoáng thì bỗng dưng không hiểu sao một trái bóng từ bên ngoài đường biên bay vào sân khiến trọng tài chính buộc phải cắt còi dừng trận đấu.

HLV Diego Simeone sẽ phải trả giá vì “chơi bẩn” trong chiến thắng của Atletico Madrid          
Tình huống khiến Diego Simeone bị tước quyền chỉ đạo từ trọng tài

Nếu trong pha bóng đó, Atletico Madrid không thực hiện tiểu xảo và Malaga có được bàn thắng, kịch bản trận đấu có lẽ đã diễn biến theo một chiều hướng hoàn toàn khác. Dù không xác định được ai là người trực tiếp ném trái bóng vào sân nhưng  trọng tài Antonio Mateu vẫn rút thẻ đỏ tước quyền chỉ đạo của HLV Diego Simeone.

Trả lời phỏng vấn sau trận, HLV Simeone cho rằng đó là quyết định chính xác từ trọng tài nhưng không thừa nhận mình là người ném trái bóng vào sân: "Trọng tài đã quyết định đúng. Một người trong đội chúng tôi đã làm điều đó".

Theo Marca, Simeone có thể bị phạt tiền 3400 USD và cấm chỉ đạo ba trận, đồng nghĩa trong 3 vòng đấu còn lại tại La Liga, Atletico Madrid sẽ không có vị thuyền trưởng người Argentina trên băng ghế huấn luyện. Nếu điều này xảy ra đó sẽ là tổn thất khó đong đếm cho Atletico bởi đây đang là giai đoạn khốc liệt nhất của cuộc đua vô địch.

Hiện tại phía Atletico Madrid chưa có động thái kháng án thế nhưng những đối thủ cạnh tranh là Barca và Real Madrid chắc chắn không chịu để yên, kiểu gì họ cũng sẽ gây áp lực lên LĐBĐ Tây Ban Nha để loại bỏ Simeone đến hết mùa.