Không cần danh hiệu, MU vẫn kiếm tiền khủng nhất

Kết quả cuộc điều tra về lợi nhuận của các CLB hàng đầu thế giới trong mùa giải 2014/15 cho thấy M.U là đội bóng thu lãi nhiều nhất với 132 triệu bảng từ hợp đồng áo đấu, tiền bản quyền truyền hình, quảng cáo, bán vé trong năm qua.
Xếp thứ hai là Real Madrid với lợi nhuận 112 triệu. Nửa xanh thành Manchester, Man City đứng thứ 3 với doanh thu 91 triệu bảng.
 
Ngoài ra, Premier League còn đóng góp 3 đại diện khác trong Top 10 CLB kiếm được nhiều lợi nhuận nhất mùa 2014/15 bao gồm Arsenal, Liverpool và Tottenham. Giành tới 5 chức vô địch trong mùa giải 2014/2015 và là CLB xuất sắc nhất năm 2015 nhưng Barcelona cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 6 (75 triệu bảng), 3 đội bóng còn lại trong Top 10 là Juventus, Bayern Munich và Schalke.
 
Bất chấp thành tích bết bát so với các đối thủ nhưng không thể phủ nhận, đội ngũ làm kinh doanh của Quỷ Đỏ đã hoạt động rất hiệu quả. Họ vẫn biết cách kiếm về những bản hợp đồng tài trợ giá trị khổng lồ từ các nhãn hàng, thương hiệu lớn nhằm đảm bảo nguồn thu. 

Không cần danh hiệu, MU vẫn kiếm tiền khủng nhất
 
Tuy vậy nếu không nhanh chóng cải thiện phong độ M.U sẽ phải đối mặt với khoản thiệt hại không hề nhỏ bởi trong các bản HĐ tài trợ có những điều khoản phụ đi kèm liên quan tới thành tích của đội bóng. 

Cụ thể mùa tới và mùa 2017/18, Adidas sẽ cắt giảm 30% số tiền tài trợ cho đội chủ sân Old Trafford nếu Quỷ Đỏ không giành vé dự Champions League.
 
Những đối tác thương mại khác cũng chèn các quy định tương tự do đó, nếu muốn giữ vững vị trí số 1 trên mặt trận kinh tế, thầy trò Louis van Gaal bắt buộc phải chiến đấu hết mình trong những vòng đấu cuối tại giải Ngoại Hạng. Lúc này họ vẫn xếp thứ 5 trên BXH, kém đội đứng thứ 4, Man City 2 điểm.