Không chỉ giỏi ghi bàn, Messi còn là “trùm” kiến tạo tại La Liga

Trước đó, vào năm 2014, Messi đã là người đầu tiên vượt qua kỉ lục của huyền thoại Telmo Zara (251 bàn) để trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử La Liga, đến nay anh đã có 310 bàn thắng bỏ xa người xếp thứ 2 trong danh sách, đại kình địch C.Ronaldo 54 bàn (CR7 ghi được 256 bàn).           

Chưa dừng lại ở đó, với  2 pha kiến tạo cho Suarez lập công ở trận đại thắng Deportivo  8-0, tiền đạo người Argentina còn vừa ẵm thêm một kỉ lục mới, đó là “Vua kiến tạo” trong lịch sử giải VĐQG Tây Ban Nha dù vai trò chính của anh là vị trí tiền đạo.


Không chỉ giỏi ghi bàn, Messi còn là “trùm” kiến tạo tại La Liga

Hiện Messi đã có 121 pha kiến tạo tại Liga, vượt qua kỉ lục cũ của huyền thoại từng khoác áo Real Madrid, Míchel González (120 kiến tạo) lập được ở những năm 80 thế kỉ trước. Tính riêng ở mùa giải 2015/2016, Messi đã có 11 pha kiến tạo chỉ kém đồng đội Luis Suarez 3 lần. Thành tích kiến tạo tốt nhất trong một mùa giải mà Messi đạt được là vào mùa bóng 2010/11 với con số 19 lần.

Hãng thống kê OPTASports mới đây cho biết,  Lionel Messi còn đang dẫn đầu châu Âu với tổng cộng 29 đường chọc khe thành công tạo điều kiện cho đồng đội thực hiện những cú dứt điểm. Messi đã ra sân 29 trận tại La Liga mùa này, tức trung bình cứ một trận anh lại có một pha chọc khe loại bỏ hàng phòng ngự đối thủ. Người đứng thứ hai là Angel Di Maria của Paris Saint-Germain với 18 đường chọc khe chính xác ở Ligue 1, trong khi “Vua kiến tạo Premier League”  Mesut Ozil đứng thứ 3 với 16 lần.