Khuyên Pochettino bỏ mộng đế vương, Ranieri quá kiêu ngạo hay thực sự tự tin?

Ranieri đã bắt đầu nói về chức vô địch. Thậm chí ông còn nói rất nhiều về nó. Tới mức trong cuộc trả lời phỏng vấn với nhật báo Guardian, nhà cầm quân tới từ xứ sở mỳ ống còn mạnh miệng khuyên người đồng nghiệp trẻ tuổi Mauricio Pochettino từ bỏ giấc mộng xưng bá.
"Pochettino, ông có thể chờ được. Chờ thêm một năm nữa thôi. Những áp lực chỉ giành cho đội bóng đứng đầu", Ranieri chia sẻ.
"Tottenham luôn xếp sau Leicester trong suốt mùa giải này. Tôi muốn giữ nguyên khoảng cách 5 điểm với họ cho tới khi mùa giải kết thúc".
Khẳng định của Ranieri thực chất là lời tuyên chiến của ông gửi tới Pochettino và Tottenham, đối thủ duy nhất còn lại của Leicester trong cuộc đua tới ngai vàng Premier League.

Khuyên Pochettino bỏ mộng đế vương, Ranieri quá kiêu ngạo hay thực sự tự tin?

Chứ thực ra ngay cả khi khoảng cách giữa hai đội là 7 điểm, Pochettino vẫn tuyên bố ông và các học trò sẽ không bỏ cuộc nữa là giờ đây "Gà trống" chỉ còn kém "Bầy Cáo" 5 điểm cùng lịch thi đấu nhẹ nhàng hơn.
Thời gian chẳng chờ đợi chiến lược gia người Argentina và các học trò. Bởi một năm nữa, tình hình sẽ khác đi nhiều với sự hiện diện của Pep Guardiola tại Etihad và rất có thể là Jose Mourinho tại Old Trafford.
Ấy là chưa kể Juergen Klopp cũng sẽ tạo nên một Liverpool giàu sức cạnh tranh và Arsenal cũng sẽ thay da dổi thịt.
Khi ấy các đối thủ của Pochettino sẽ tăng lên và bội phần nguy hiểm chứ không chỉ là riêng Leicester như hiện tại.
Nhưng cũng có thể thấy được sự tự tin trong phát ngôn của Ranieri. Ông bảo sẽ giữ nguyên khoảng cách 5 điểm với Tottenham, điều đó cũng có nghĩa Leicester phải thắng trong tất cả các trận còn lại hoặc hai đội đầu bảng cùng "rủ nhau" xảy chân.
Lời nói ấy của Ranieri sẽ được rõ ràng phần nào trong chuyến hành quân tới sân Liberty của Swansea tối nay trong bối cảnh thiếu vắng chân sút chủ lực Jamie Vardy vì án treo giò.