Lần đầu tiên khẳng định tham vọng tột đỉnh, Ranieri khiến cả Premier League sống trong sợ hãi

Là một người hết sức khiêm tốn, Ranieri chưa bao giờ nói tới ngôi vô địch Premier League ngay cả khi có thời điểm ông và các học trò bỏ xa phần còn lại tới 8 điểm.

Nhưng khi giải Ngoại hạng chỉ còn 4 vòng đấu nữa, nhà cầm quân người Italia đã thay đổi quan điểm.

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Guardian, ông đã khẳng định mục tiêu quan trọng nhất của Leicester là kết thúc mùa giải 2015/16 ở ngôi vị số 1.

"Chúng tôi đã có mặt tại Champions League mùa tới. Điều này thật không thể tin nổi. Bây giờ thì chúng tôi hướng sự quan tâm của mình tới ngôi vô địch. Nhưng chờ đã, vẫn còn một đối thủ nữa", Ranieri hồ hởi cho biết.

"Nếu Tottenham vô địch, hãy chúc mừng họ. Tuy nhiên, chúng tôi đang có lợi thế với 5 điểm nhiều hơn.

Tôi nghĩ họ có thể thắng cả 4 trận đấu cuối cùng nhưng Leicester cũng có khả năng làm chuyện đó. Nếu chúng tôi đăng quang, không từ ngữ nào có thể tả xiết".

Lần đầu tiên khẳng định tham vọng tột đỉnh, Ranieri khiến cả Premier League sống trong sợ hãi

Đối thủ sắp tới của Leicester là Swansea. Jamie Vardy sẽ vắng mặt trong trận này sau khi phải nhận thẻ đỏ trong trận hòa 2-2 với West Ham.

Vì vậy Ranieri thừa nhận khó khăn khi không có chân sút đã ghi tới 22 bàn cho The Foxes tại Premier League mùa này nhưng vẫn tin vào một chiến thắng.

"Chúng tôi cần thay đổi một vài thứ khi không có Vardy. Mọi người đã quen thuộc với những bước di chuyển của cậu ấy nên tôi sẽ điều chỉnh để sử dụng một vài chiến thuật khác.

Chúng tôi tin vào một chiến thắng trước Swansea dù điều đó không hề dễ dàng gì".

Sau Swansea, Leicester sẽ tiếp MU tại King Power và chắc chắn họ sẽ chiến đấu hết mình vì giấc mơ lần đầu vô địch Premier League.

Nếu điều đó xảy ra, tham vọng lọt vào Top 4 của thày trò Louis van Gaal chắc chắn sẽ gặp phải những trở ngại không hề nhỏ.