Lợi dụng Barcelona nước đục ngầu, MU thả câu Neymar

Trong thất bại 1-2 trước Valencia rạng sáng thứ Hai vừa rồi, Neymar đã có một loạt hành vi phản cảm.
Đầu tiên, anh to tiếng với đồng đội Jordi Alba sau khi Alba không chịu chuyền bóng theo mong muốn. Kênh truyền hình El Dia Despues đã ghi lại được đoạn hội thoại với những lời lẽ rất tục tĩu của "tiểu Pele".
Chưa đủ, Neymar còn tát vào mặt Antonio Barragan khi hậu vệ phải của Valencia ăn mừng chiến thắng kèm theo câu nói hết sức khó nghe: "Câm mồm lại, tao kiếm tiền nhiều gấp 10 lần mày".
Hành động bột phát ấy của chân sút 24 tuổi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng và hình ảnh của một đội bóng vốn tôn thờ khẩu hiệu "hơn cả một Câu lạc bộ" như Barcelona.
The Sun còn cho rằng Blaugrana quyết "dứt tình" với Neymar là bởi họ không muốn đáp ứng đòi hỏi quá đáng về yêu cầu lương bổng của anh.
Ngôi sao người Brazil đang nhận 77.000 bảng/tuần tại Camp Nou. Nhưng anh lại đòi hỏi mức lương cao thứ hai đội bóng chỉ sau Lionel Messi.
Ngược lại với Barcelona, tiền là thứ mà MU không hề thiếu. Đội chủ sân Old Trafford được cho là sẵn sàng bỏ ra tới 300.000/tuần cho Neymar.
Theo The Sun, Quỷ đỏ thậm chí còn sẵn sàng chồng đủ 144 triệu bảng, đúng bằng số tiền phá vỡ hợp đồng của Neymar, lên bàn đàm phán.
Theo nhà báo nổi tiếng và uy tín Guillem Balague, ưu tiên của Neymar là tiếp tục ở lại Camp Nou nhưng sẵn sàng cập bến Premier League nếu không sớm tìm được tiếng nói chung với Barcelona.