MU lẽ ra đã vô địch Premier League nếu...

... Nếu MU của ông không bị ảnh hưởng bởi những ca chấn thương để biến Old Trafford trở thành một bệnh viện thu nhỏ trong phần lớn thời gian của mùa giải.
"Khi chúng tôi có đội hình đầy đủ, không cầu thủ nào dính chấn thương, United đã dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League", Van Gaal cho biết.
"Nhưng rồi sau đó những chấn thương bắt đầu tới. Có thời điểm chúng tôi có tới 14 ca chấn thương trong đó có cả chấn thương kép nơi hàng thủ khiến tôi không thể giải quyết vấn đề.
Vậy mà United vẫn ở đây, vẫn chiến đấu cho một vị trí trong Top 4 và vẫn vào tới chung kết FA Cup".

MU lẽ ra đã vô địch Premier League nếu...

Phát ngôn của Van Gaal không phải quá vô lý. Bởi có thời điểm thậm chí đội hình chấn thương của Quỷ đỏ còn mạnh hơn cả đội hình chính.
Đến nỗi có lúc ông phải tung ra đội hình U21 cộng để thi đấu với Arsenal tại lượt về Premier League. Đó là trận đấu mà tài năng trẻ Marcus Rashford đã lập 1 cú đúp và Quỷ đỏ đánh bại Pháo thủ 3-2.
Hiện trong đội hình của MU chỉ còn một vài trường hợp chấn thương, trong đó nặng nhất là Bastian SchweinsteigerPhil Jones. Luke Shaw đã trở lại tập luyện với các đồng đội.
Đội chủ sân Old Trafford đang đứng thứ 5 và kém 5 điểm so với Top 4 nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Điều đó cũng có nghĩa cơ hội lọt vào nhóm dự Champions League mùa tới với thày trò Van Gaal nếu chơi tốt trong phần còn lại của mùa giải.