Bí quyết thành công của Leicester: Hãy khôn ngoan như những... con cáo
Mahrez là một trong những con cáo khôn ngoan nhất mà Ranieri đã tạo ra

Một trong những bí quyết ấy được Riyad Mahrez chia sẻ với nhật báo Mirror. Theo đó, mỗi cầu thủ của The Foxes đều được truyền cảm hứng bởi "kiến trúc sư trưởng" Claudio Ranieri.
Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng của PFA tiết lộ, trước mỗi trận đấu của Leicester, ông Ranieri thường nói với anh và các đồng đội 9 chữ vàng: "Hãy thật khôn ngoan, các bạn là những con cáo".
Câu cửa miệng trên được nhà cầm quân người Italia lấy cảm hứng từ biệt danh "The Foxes" (những con cáo) của Leicester. Và nó trở thành động lực thôi thúc các cầu thủ Leicester nỗ lực hết mình trong từng trận đấu.
"Ranieri khiến chúng tôi cảm thấy rất thoải mái. Ông ấy rất thích cười. Trong tập luyện, ông ấy vui đùa trong toàn bộ thời gian có thể. Và ít cười hơn một chút trước trận đấu bởi ông ấy muốn chúng tôi tập trung hơn", Mahrez chia sẻ.
"Điều Claudio luôn nói với chúng tôi trước mỗi trận là: hãy thật khôn ngoan, các bạn là những con cáo. Ở Algeria chúng tôi có loài cáo tai to. Bạn luôn phải thật khôn ngoan".
Trên thực tế, tiền vệ 25 tuổi đã tiếp thu rất tốt bí quyết của Ranieri. Anh là một trong những cầu thủ khôn ngoan, khéo léo và tinh tế nhất Premier League mùa này.
Bằng chứng là Mahrez đã ghi tới 17 bàn thắng cùng 11 đường kiến tạo và tạo ra 56 cơ hội nguy hiểm trong 35 lần ra sân trong khuôn khổ giải Ngoại hạng.