Cầu thủ trẻ xuất xắc nhất Premier League bị cấm thi đấu hết mùa
Alli đã phải trả giá cho hành vi phi thể thao của mình

Ngôi sao mới nổi người Anh đã đấm thẳng vào bụng của hậu vệ Yacob bên phía West Brom trong trận đấu muộn nhất vòng 35 Premier League.
Tottenham bị cầm hòa 1-1 đã đành song hành vi của Alli đã không qua mắt được FA. Sau khi nghiên cứu lại băng ghi hình, cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá Anh đã thực hiện án phạt nguội: cấm thi đấu 3 trận đối với tiền vệ 20 tuổi.
Điều đó cũng có nghĩa mùa giải 2015/16 coi như đã khép lại với Alli. Bản thân anh cũng ý thức được hành vi thiếu kiềm chế của mình qua chia sẻ trên trang twitter cá nhân.
"Thật buồn khi mùa giải đã chấm dứt! Không nên phản ứng như cách tôi đã làm. Bản thân tôi sẽ học hỏi được nhiều điều để trở lại mạnh mẽ hơn".
Đây cũng là một đòn giáng mạnh vào tham vọng vô địch giải Ngoại hạng của Spurs. Bởi hiện họ đã kém Leicester tới 7 điểm trong khi không có được sự phục vụ của trụ Alli trong 3 vòng còn lại.
Khỏi cần phải nói, ai cũng biết tầm quan trọng của tiền vệ sinh tại Milton Keynes đối với "Gà trống" là như thế nào.
Anh đã ghi tới 10 bàn thắng cùng 9 pha kiến tạo để góp công lớn vào vị trí thứ 2 của Tottenham và trở thành "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" mùa giải 2015/16 của PFA.