Giúp Leicester làm nên lịch sử, Ranieri phá luôn kỷ lục của Mourinho
Ranieri đã phá kỷ lục tồn tại hơn 10 năm của Mourinho

Theo thống kê của Euro Sport, Ranieri chỉ cần 294 ngày để cùng The Foxes chinh phục chiếc Cup bạc Premier League.
Cụ thể, nhà cầm quân người Italia chính thức dẫn dắt Leicester từ ngày 13/7/2015 sau khi bị Liên đoàn bóng đá Hy Lạp sa thải.
Chỉ 294 ngày sau khi làm việc tại King Power, Ranieri đã mang về chức vô địch. Đây là một kỷ lục mới của giải Ngoại hạng.
Kỷ lục trước đó thuộc về Mourinho. Trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình tại Chelsea, "người đặc biệt" đã giúp The Blues vô địch Premier League ngay trong mùa giải đầu tiên.
Đó là mùa giải 2004/05 và khi đó Mourinho cần 332 ngày để làm điều đó. Ông được Roman Abramovich bổ nhiệm vào ngày 2/6/2004 và cùng Chelsea đăng quang ngày 30/4/2005.
"Mr Special One" trước đây luôn tìm cách để chế giễu "gã thợ hàn" với những ngôn từ vô cùng khó nghe như "kẻ chuyên về nhì" hay "ông ấy đã quá già để thay đổi tư duy".
Nhưng trước những điều phi thường mà Ranieri đã làm được, Mourinho phải nhìn người đồng nghiệp 64 tuổi dưới một ánh mắt khác.
Những lời chúc mừng được báo chí thế giới phát đi rộng rãi trong ngày hôm qua là minh chứng cho sự thừa nhận ấy của nhà cầm quân người Bồ.