Giúp Leicester vô địch, Ranieri có ngay 5 triệu bảng

Trải qua 35 vòng đấu, Leicester vẫn đang duy trì vị trí đầu bảng với 76 điểm trong tay, nhiều hơn đội xếp thứ 2, Tottenham 7 điểm. Điều đó đồng nghĩa chỉ cần trong 3 vòng đấu cuối, họ kiếm về ít nhất 3 điểm là đủ để thầy trò Ranieri khép lại câu chuyện cổ tích thần kỳ họ đang tạo ra bằng một cái kết đẹp.

Leicester hoàn toàn có thể sớm hoàn thành nhiệm vụ trên nếu họ đánh bại MU ngay trong chuyến làm khách trên sân Old Trafford vào cuối tuần này và bước lên ngôi vương sớm 2 vòng dẫu cho Tottenham toàn thắng cả 3 trận còn lại.

Trong bản HĐ mà vị chiến lược gia người Italia ký kết với Leicester ghi rõ, nếu nhà cầm quân 64 tuổi giúp Bầy cáo trụ hạng thành công thì ông sẽ được thưởng thêm 100.000 bảng cho mỗi vị trí tính từ hạng 17 trở lên.

Như vậy, nếu Leicester vô địch, Ranieri nghiễm nhiên bỏ túi 1,7 triệu bảng. Ngoài ra, ông còn nhận được thêm nhờ việc giúp Leicester tham dự Europa LeagueChampions League, ước tính số tiền mà HLV Ranieri nhận được rơi vào khoảng 5 triệu bảng.

Trên thực tế đó là một con số không hề nhỏ so với mức lương 1,5 triệu bảng/mùa mà ông đang được hưởng từ các ông chủ người Thái. Bên cạnh đó, Ranieri đã sớm tuyên bố ông vẫn muốn tiếp tục gắn bó với đội chủ sân King Power dài lâu và có thể là kết thúc luôn sự nghiệp cầm quân tại CLB vùng East Midlands.