MU thi đấu bết bát, Van Gaal bị thâm hụt thu nhập nghiêm trọng

Van Gaal đứng trước nguy cơ thâm hụt tới 4.2 triệu bảng trong mùa giải 2015/16 do MU thi đấu bạc nhược

Sở dĩ có chuyện này là do những điều khoản trong hợp đồng đã ký giữa Van Gaal và MU vào năm 2014.

Theo đó, trên lý thuyết "tulip thép" có thể bỏ túi tối đa 8 triệu bảng/mùa. Nhưng con số trên bao gồm cả lương và thưởng.

Theo The Times, nhà cầm quân người Hà Lan chỉ được nhận khoản "lương cứng" là 3.3 triệu bảng/mùa. Nếu giúp MU vô địch Premier LeagueChampions League, ông sẽ đều được thưởng 1.5 triệu bảng.

Nếu Quỷ đỏ đăng quang tại Capital One Cup, Van Gaal cũng bỏ túi thêm 200.000 bảng. Còn nếu họ bước lên ngôi cao nhất tại FA Cup, ông nhận được 400.000 bảng tiền thưởng.

Nếu giúp MU dự Champions League, tài khoản của "tulip thép" sẽ tự động được cộng thêm 1 triệu bảng.

Như vậy, Van Gaal đã "thất thu" ít nhất 3.2 triệu bảng trong mùa giải 2015/16 vì đội chủ sân Old Trafford không vô địch Premier League và Champions League đồng thời bị loại khỏi Capital One Cup.

Nhiều khả năng 3.2 triệu bảng nói trên chưa phải là con số cuối cùng. Bởi nếu không giúp Quỷ đỏ được dự Champions League mùa tới, chiến lược gia 64 tuổi còn bị cắt giảm thêm 1 triệu bảng nữa.

Mà để được tham gia sân chơi danh giá nhất châu Âu, MU phải cán đích trong Top 4 tại Premier League. Nhưng hiện tại, họ đã không còn quyền tự quyết nữa rồi.

Song, Van Gaal có thể bù lại sự thất thu trên nếu bị... sa thải. Bởi trong trường hợp bị Quỷ đỏ chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, ông nhận được tới 5 triệu bảng.

Jose Mourinho có lẽ thích điều này.