Ranieri tiết lộ tham vọng tột cùng với Leicester
Ranieri đã giúp Leicester vô địch Premier League lần đầu tiên trong lịch sử một cách thuyết phục

Chỉ trong chưa đầy 1 năm dẫn dắt Leicester, Ranieri đã trải qua mùa giải thành công nhất trong sự nghiệp huấn luyện đầy những thăng trầm của mình.

Ông đã đi vào lịch sử The Foxes với tư cách huấn luyện viên đầu tiên vô địch Premier League trong 132 năm tồn tại của đội bóng và nhà cầm quân đăng quang tại giải Ngoại hạng trong thời gian ngắn nhất: 294 ngày.

Vinh quang là vậy, nhưng đó chưa phải là đích đến cuối cùng của chiến lược gia người Italia. Ông thừa nhận bản thân muốn đăng quang tại Premier League cùng Leicester một lần nữa.

"Tôi yêu chức vô địch này vì nó mang lại hạnh phúc thực sự cho tất cả mọi người. Tôi chưa bao giờ khóc, nhưng có lẽ thứ Bảy này tôi sẽ không ngăn được nước mắt", Ranieri chia sẻ.

"Tôi muốn đánh bại Everton để mừng chức vô địch. Tôi đã vô địch giải Ngoại hạng và tôi muốn làm điều đó một lần nữa. Tôi không bao giờ hài lòng với những gì đang có".

Khát vọng của Ranieri là chính đáng. Nhưng có thể đó chỉ mãi là khát vọng bởi Premier League mùa tới sẽ khác và khắc nghiệt hơn rất nhiều với sự đổ bộ của hàng loạt chiến lược gia tên tuổi cùng những ngôi sao đẳng cấp.