Sau Rooney và Carrick, tới lượt đội phó số 2 của MU nguyện chết vì Van Gaal
Cũng như Rooney và Carrick, Smalling tin tưởng tuyệt đối vào Van Gaal và mong muốn ông tiếp tục ở lại MU trong mùa giải tới

Bằng chứng là cả đội trưởng Wayne Rooney lẫn đội phó số 1 Michael Carrick nhiều lần lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối với Van Gaal trong suốt thời gian qua.

Và đội phó số 2 Chris Smalling cũng thể hiện điều tương tự. Anh thừa nhận "tulip thép" đã gánh thay áp lực cho các cầu thủ MU và mong muốn ông tiếp tục tại vị.

"Van Gaal luôn đặt bản thân mình ra phía trước để chịu thay áp lực cho chúng tôi. Quả thực ông ấy đã làm rất tốt trong việc thu hút áp lực về phía mình để chúng tôi tập trung thi đấu", Smalling chia sẻ trên Sky Sports.

"Tôi muốn đáp trả những gì mà Van Gaal đã hi sinh vì đội bóng. Ông ấy đặt nhiều trách nhiệm lên chúng tôi và truyền đạt những kiến thức về chiến thuật. Ông ấy đã rất tin tưởng vào chúng tôi".

Khẳng định của ngôi sao 26 tuổi về người thày khó tính của mình chan chứa niềm tự hào và cả lòng biết ơn nữa. Bởi trong gần 2 mùa giải thi đấu dưới sự dẫn dắt của Van Gaal, anh đã lột xác ngoạn mục để trở thành một trong những trung vệ hàng đầu của Premier League.

Thì ra Ban lãnh đạo MU được cho là muốn Jose Mourinho sang Trung Quốc tu nghiệp 1 năm để tạo điều kiện cho "tulip thép" hoàn thành hợp đồng đã ký là có lý do. Ông vẫn được lòng các cầu thủ, đặc biệt là những nhân vật có tiếng nói nhất trong phòng thay đồ.