Tiền vệ Dembele nhận án phạt cấm thi đấu 6 trận vì “móc mắt” Diego Costa

Trận đấu đó kết thúc với tỉ số 2-2 cùng rất nhiều tình huống ẩu đả giữa cầu thủ hai bên đồng thời đây cũng là trận đấu đặt dấu chấm hết cho hy vọng bám đuổi của thầy trò Pochettino trong cuộc đua vô địch giải Ngoại hạng với Leicester.
 
Không những vậy cầu thủ Moussa Dembele của Spurs còn để lại hình ảnh xấu xí trong mắt NHM khi anh cố tình chọc tay vào mắt tiền đạo Diego Costa bên phía Chelsea . Mặc dù trọng tài Mark Clattenburg không phát hiện ra hành động bạo lực này của tuyển thủ người Bỉ nhưng các máy quay trên sân đã kịp thời ghi lại và anh không thể thoát khỏi án phạt nguội của Ủy ban kỷ luật.
 
Cụ thể, Dembele bị treo giò 6 trận và án phạt có hiệu lực ngay lập tức, điều này đồng nghĩa anh sẽ vắng mặt hết những vòng đấu còn lại của Tottenham mùa này và cả 4 trận đầu mùa giải mới.
 
Đây là một hình phạt nghiêm khắc của FA, trước đó thậm chí có thông tin còn dự đoán rằng Dembele sẽ bị cấm thi đấu tới 10 trận. Đón nhận thông tin trên, tiền vệ của Tottenham đã quyết định không kháng cáo và chấp nhận chịu thực thi án phạt.