Nhắc lại vụ Suarez, huyền thoại Liverpool xát muối vào nỗi đau giằng xé của Arsenal và Wenger

Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2013, "Giáo sư" từng hỏi mua Suarez với giá 40 triệu bảng cộng... 1 bảng. Hành động "cò kè bớt một thêm hai" ấy dĩ nhiên không đáng để Liverpool đoái hoài tới.
Tiền đạo người Uruguay đã cập bến Camp Nou một năm sau đó và ngay trong mùa giải đầu tiên đã giúp Barcelona giành "cú ăn năm" lịch sử.
Suarez cũng vừa lập 1 cú poker trong màn hủy diệt Deportivo 8-0 để cùng các đồng đội sáng cửa bảo vệ thành công ngôi vô địch La Liga.
Carragher tin rằng chân sút 29 tuổi đủ sức đưa bất kỳ đội bóng nào mình khoác áo đến một đẳng cấp mới. Thậm chí anh còn có thể giúp Arsenal vô địch Premier League ở 2 trong 3 mùa giải gần nhất.
"Hồi tháng 7/2013, mọi chuyện đã khác nếu Arsenal đưa ra một lời đề nghị thích hợp cho Liverpool. Chỉ cần đưa ra mức giá vượt 40 triệu bảng họ đã có được Suarez", Carragher cho biết trên Sky Sports.

Nhắc lại vụ Suarez, huyền thoại Liverpool xát muối vào nỗi đau giằng xé của Arsenal và Wenger

"Nhưng họ lại làm điều đó một cách nực cười khi chỉ bỏ ra thêm... 1 bảng. Tôi đã nghĩ về câu chuyện đó khi Suarez lập poker giúp Barcelona tiến sát chức vô địch La Liga thứ hai liêp tiếp trong khi Arsenal đánh bại West Brom để chiến đấu vì Top 4 Primier League.
Nếu Arsenal đẩy mạnh thương vụ Suarez, giả sử là với mức giá 50 triệu bảng, tôi tin rằng họ đã vô địch Premier League ở 2 trong 3 mùa giải gần nhất.
Có một sự thật về Suarez rằng: Dù chơi cho đội bóng nào, cậu ấy cũng đưa họ lên một đẳng cấp mới.
Sang
Ajax, Suarez giúp đội bóng giải cơn khát 7 năm không vô địch Hà Lan. Tại Anfield, cậu ấy đưa Liverpool từ đội bóng Top 7 đến rất gần chức vô địch.
ĐT Uruguay cũng vậy. Họ đã vô địch Copa America sau 16 năm chờ đợi với Suarez (năm 2011)".

Carragher rõ ràng không quá lời. Bởi Suarez là mẫu cầu thủ mang ADN chiến thắng và thực sự xuất sắc trên sân cỏ. Mà con số 43 bàn thắng trong 42 lần ra sân trên mọi mặt trận cho Barcelona mùa giải này là một minh chứng xác đáng.