Suarez đi vào lịch sử La Liga với kỷ lục ghi bàn độc nhất vô nhị

Barcelona đang trở lại là chính họ với những trận thắng vùi dập đối thủ, sau chiến thắng 8-0 trước Deportivo giờ tới lượt đội bóng ở nhóm xuống hạng Sporting Gijon bị biến thành “quân xanh” bất đắc dĩ trong màn đá tập của thầy trò Luis Enrique.

Hàng phòng ngự của đội khách Gijon trải qua cơn ác mộng thực sự trên sân Nou Camp khi phải vào lưới nhặt bóng tới 6 lần. Trong đó, có một cú poker của Suarez, 2 bàn còn lại do công của MessiNeymar.

Đặc biệt đối với cá nhân Suarez thì 4 bàn thắng ghi được vào lưới Gijon đã giúp anh xác lập kỷ lục mới tại La Liga khi trở thành cầu thủ đầu tiên làm được điều này trong 2 trận liên tiếp (trước đó Suarez cũng ghi 4 bàn vào lưới Deportivo).

Không những vậy Suarez còn vượt mặt luôn cả Cristiano Ronaldo trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới Pichichi với 34 bàn, nhiều hơn đối thủ 3 bàn. Hiện với 53 bàn cho Barca tính tới thời điểm này, Suarez cũng đang có thành tích ghi bàn tốt nhất trong một mùa giải kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp.


Suarez đi vào lịch sử La Liga với kỷ lục ghi bàn độc nhất vô nhị

Ngoài ra, tam tấu MSN đã chính thức san bằng con số 122 bàn thắng họ lập được ở mùa giải 2014/2015 (mùa trước Messi ghi 58 bàn, Neymar 39 bàn và Suarez 25 bàn). Phía trước Barcelona vẫn còn 4 trận đấu nữa và gần như chắc chắn bộ 3 tấn công Nam Mỹ này sẽ xô đổ kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà có lẽ chỉ có chính họ mới phá vỡ được mà thôi.