Ca ngợi Simeone, người nhà Bayern ném đá Tiqui-taca túi bụi
Dù từng là HLV của Bayern nhưng Trapattoni lại ủng hộ Simeone và Atletico

Điển hình là Giovanni Trapattoni, cựu huấn luyện viên của chính Bayern Munich, đối thủ của Atletico Madrid vào rạng sáng mai.
Nhà cầm quân lão làng người Italia khẳng định ông yêu Simeone và ca ngợi lối đá mà El Cholo đang áp dụng cho đội chủ sân Vicente Calderon trong vài mùa giải trở lại đây.
"Tôi yêu Simeone. Và tôi không nghĩ rằng cậu ấy sẽ giận tôi nếu tôi nói cá tính của cậu ấy có nhiều nét tương đồng với tôi. Những đội bóng tôi từng dẫn dắt cũng có cùng một triết lý như Atletico bây giờ", Trapattoni chia sẻ với AS.
Cũng vì yêu và bênh vực Simeone, cựu chiến lược gia 77 tuổi đã chỉ trích mạnh mẽ lối đá kiểm soát bóng tẻ nhạt, nhàm chán đến buồn ngủ của trường phái mà báo chí gọi là "tiqui-taca".

Ca ngợi Simeone, người nhà Bayern ném đá Tiqui-taca túi bụi
Simeone là một trong những "truyền nhân" của phong cách Trapattoni

"Chiến thuật kiểm soát bóng bằng mọi giá khiến tôi ngáp đến... chảy cả nước mắt. Có những đội bóng thi đấu cả nửa giờ đồng hồ mà không có bất kỳ cú sút nào đi trúng mục tiêu.
Vì vậy, tôi thích lối chơi của Simeone hơn tiqui-taca rất nhiều. Phải nói là gấp 1000 lần".
Những phát ngôn của Trapattoni là lời đáp trả một cách đanh thép những chỉ trích trước đó của huyền thoại của Barcelona - Xavi Hernandez - đã ném về phía Simeone và Atletico.
Xavi bảo rằng: "Simeone đã thiết lập 1 hệ thống hoàn hảo để phản công đối thủ của họ. Nhưng tôi không thích những đội chơi phòng ngự tiêu cực như vậy. Đó là lối chơi của những đội bóng nhỏ".