Thanh lọc hàng thủ, Barcelona sẽ loại bỏ một loạt “người thừa”

Nếu hỏi đâu là điểm yếu nhất của “Gã khổng lồ xứ Catalan” hiện nay hẳn không khó để NHM đưa ra câu trả lời đó chính là hàng phòng ngự. Hàng công với bộ ba MSN ghi bàn xuất sắc là vậy nhưng chính những sai lầm từ tuyến dưới mới là nguyên nhân khiến Barca tan vỡ giấc mộng ăn 3.
 
Do đó BLĐ đội bóng quyết định sẽ thực hiện một cuộc cải tổ lớn và theo thông tin từ tờ báo thân Barca (Sport) sẽ có khoảng 6 cầu thủ phải chia tay sân Nou Camp vào mùa Hè này.

Các cái tên được nhắc tới đầu tiên là Douglas, Adriano, Thomas Vermaelen… những nhân vật đóng vai “người tàng hình ở Barcelona trong mùa giải này. Khả năng của họ không đủ sức thuyết phục HLV Luis Enrique tung vào sân, thậm chí ngay cả khi các cầu thủ chính bộc lộ rõ trạng thái mệt mỏi thì ông vẫn không dám mạo hiểm sử dụng những cầu thủ này. Thay vì tốn tiền trả lương có lẽ thanh lý bớt đống “hàng tồn” này sẽ là giải pháp hợp lý hơn.

Marc Bartra, Daniel Alves, Aleix Vidal cũng bị liệt vào danh sách tuy nhiên việc họ rời đi hay không hiện vẫn còn đang được xem xét. Tân binh mới chuyển đến từ Sevilla, Aleix Vidal chưa để lại dấu ấn và có vẻ như anh không thực sự phù hợp với lối chơi của Barca. 
 
Hậu vệ trẻ xuất thân từ lò đào tạo La Masia, Bartra từng được xem là “viên ngọc quý” của đội bóng nhưng trải qua nhiều thời gian thử sức, rèn luyện anh vẫn chỉ dừng lại ở mức độ tiềm năng. Trong khi đó Daniel Alves đã cho thấy gánh nặng tuổi tác, anh không còn duy trì được nền tảng thể lực sung mãn để lên công về thủ đều đặn như trước cộng thêm bản thân Alves cũng muốn chuyển tới một giải đấu nhẹ nhàng hơn để thi đấu nốt những năm cuối trước khi treo giày. Chỉ có 2 hậu vệ được đảm bảo tương lai đó là Gerard Pique và Javier Mascherano.