Đội hình khủng các cầu thủ nhập tịch ở Việt Nam
Hoàng Vũ Samson xứng đáng được lên tuyển Việt Nam.

Người xứng đáng đứng trong khung gỗ ở đội hình này không ai khác ngoài thủ môn Nguyễn Quốc Thiện Esele của Bình Dương. Cầu thủ sinh năm 1984 này sở hữu chiều cao 1,8 m. Anh thi đấu cho Bình Dương từ mùa giải 2013 và góp công lớn giúp Bình Dương đoạt 2 Cup vô địch V.League trong các năm 2014 và 2015.
 
Ở hàng hậu vệ, Nguyễn Van Bakel (Thanh Hóa), Lê Văn Phú (gốc Ghana), Đặng Văn Robert (Đặng Văn Việt) và Michal Nguyễn là những cái tên nổi bật nhất. Các cầu thủ này đều sở hữu chiều cao từ 1,8m đến 1,92m và góp công lớn giúp đội bóng của mình đạt thành tích cao ở V.League.
 
Ở hàng tiền vệ, Hoàng Vissai, Đinh Văn Ta, Nguyễn Trung Sơn (cầu thủ gốc Brazil) là những cái tên đáng chú ý. Tuy nhiên, ngoại trừ Hoàng Vissai hiện là trụ cột của Quảng Nam, 2 cầu thủ còn lại không còn giữ được phong độ tốt nhất của mình nữa. 
 
Trên hàng công, Đinh Hoàng Max, Lê Văn Tân và Hoàng Vũ Samson đều là những cái tên nổi bật. Hoàng Max từng ra mắt ĐT Việt Nam ở trận giao hữu với Olympiakos năm 2009 thì Hoàng Vũ Samson hiện là chân sút tốt nhất trong lịch sử V.League. Ở mùa giải 2016, Samson đã có 6 bàn thắng sau 8 vòng đấu còn Lê Văn Tân đã có 3 pha lập công cho Long An.