HLV Nguyễn Hữu Thắng: Tuyển Việt Nam có thể gọi cầu thủ nhập tịch
HLV Nguyễn Hữu Thắng đăm chiêu trong buổi họp báo
 
HLV đội tuyển Việt Nam mở đầu: “Tôi cảm thấy rất lo lắng về tình hình của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng vì từ ngày sang Nhật Bản, Hàn Quốc, họ chưa được chơi một trận chính thức nào. Nếu cầu thủ không ra sân, phong độ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, nền tảng thể lực cũng đi xuống”, 

Ông Thắng cho biết ngày 16.5 (một tuần trước đợt tập trung lần 2), danh sách đội tuyển được công bố và sẽ có nhiều gương mặt mới.

Hữu Thắng nói: “Tôi xin khẳng định 2 trận đấu trước Đài Loan và Iraq, tuyển VN đá tương đối tốt nhưng cũng chỉ mới định hình được lối chơi thôi, chứ chưa có gì gọi là nhảy vọt. Nên tôi mong muốn sẽ hội tụ đầy đủ nhân tài.

Tôi sẽ gọi lại Văn Quyết vì ngày 10.5 cậu ấy sẽ hết án treo giò. Tôi cũng sẽ gặp riêng Văn Toàn (HAGL) để nói chuyện vì hành vi phản ứng của Toàn với trọng tài Nguyễn Đức Vũ ở lượt đấu vừa rồi cũng chưa thái quá hay hỗn hào. Tôi cũng mong VFF" sớm tìm được HLV thể lực cho đội”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: Tuyển Việt Nam có thể gọi cầu thủ nhập tịch
Từ đầu mùa Hoàng Vũ Samson đã ghi 6 bàn cho Hà Nội T&T 

Trả lời PV về việc liệu đội tuyển có tạo cơ hội cho cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson - tiền đạo đã ghi 6 bàn từ đầu mùa, HLV Hữu Thắng cho hay VFF và ông sẽ ngồi lại với nhau để tìm những cầu thủ đủ trình độ, đảm bảo thể lực và có lối chơi phù hợp với đội tuyển.

Ông nói: “Bất kỳ cầu thủ quốc tịch Việt Nam nào đạt được các tiêu chí này, tôi sẽ gọi”.  HLV Hữu Thắng cũng cho biết thêm ở giải đấu giao hữu gặp Myanmar, Hồng Kông, Singapore vào đầu tháng 6, đội tuyển sẽ đặt ra tiêu chí đá tốt và cố gắng lấy phần thưởng 20.000 USD cho đội vô địch.