Tổng quan trước vòng 8 V.League 2016: Hải Phòng vẫn bay cao?
Hải Phòng (áo đỏ) liệu có thể tiếp tục nối dài chuỗi 7 trận toàn thắng?

Hải Phòng sẽ tiếp B.Bình Dương trên sân nhà vào 17h00 chiều 30/4. Đây có thể coi là đối thủ xứng tầm cho đội bóng thành phố hoa phượng đỏ bởi B.BD cũng đang có phong độ ổn định, đang xếp thứ 5 và mới chỉ đá 6 trận. Nhà ĐKVĐ B.BD sở hữu dàn cầu thủ được đánh giá tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy, không thể xem thường đối thủ này.

HLV Trương Việt Hoàng cùng các cầu thủ Hải Phòng đang trình diễn một lối chơi mà theo giới chuyên môn đánh giá là rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Việc Hải Phòng toàn thắng cả 7 trận đầu mùa giải được coi là khá bất ngờ bởi họ không được đánh giá cao ngay từ đầu. Thành tích trên đã ngang bằng với kỷ lục của HAGL năm 2004. "Ngựa ô" Hải Phòng sẽ hóa giải nhà ĐKVĐ B.BD thế nào? Cùng chờ xem.

Tổng quan trước vòng 8 V.League 2016: Hải Phòng vẫn bay cao?
Bảng xếp hạng hiện tại của V.League 2016

Ở nhóm còn lại, Hà Nội T&T, FLC Thanh Hóa và SHB.Đà Nẵng đều có những bước chuyển biến mạnh ở các vòng đấu gần đây. Cặp đấu FLC Thanh Hóa gặp HAGL cũng được đánh giá là trận đấu "đinh" của vòng này, dù HAGL đã qua thời hoàng kim của mình. 4 đội cuối bảng là Than Quảng Ninh, QNK.Quảng Nam, Long An và Đồng Tháp thì vẫn lẹt đẹt, chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
CẦU THỦ TẠM DẪN ĐẦU DANH SÁCH GHI BÀN
6 bàn: Stevens (Hải Phòng), Merlo (SHB.ĐN).
5 bàn: Samson (HN.T&T), Odat (SLNA)
4 bàn: Omar (FLC.TH), Gonzalo (HN.T&T)

Danh sách cầu thủ không được thi đấu vòng 8
Tổng quan trước vòng 8 V.League 2016: Hải Phòng vẫn bay cao?