U19 Việt Nam sắp hội quân, HLV Trần Minh Chiến không được lên tuyển?
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

“Chúng tôi vừa có cuộc họp với HLV Hoàng Anh Tuấn vào ngày 28.4 và theo đề xuất của anh Tuấn, trừ HLV phụ trách thủ môn (VFF đề xuất), thành phần BHL đội tuyển U.19 Việt Nam tập trung tới đây vẫn sẽ là những người cũ từng góp công đưa đội tuyển U.19 Việt Nam giành vé tham dự VCK U.19 châu Á sắp tới tại Bahrain hồi năm ngoái tại Myanmar chứ không có tên HLV Trần Minh Chiến” - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh bày tỏ ý kiến.

“Việc HLV Trần Minh Chiến có mặt ở Nha Trang để tham gia công tác tuyển chọn nhân sự cùng các HLV Hoàng Anh Tuấn, Đinh Văn Dũng, Nguyễn Quốc Bình vừa rồi không đồng nghĩa với việc HLV Trần Minh Chiến sẽ có mặt trong thành phần BHL ĐT U.19 Việt Nam lần này. Về thành phần BHL mới, như đã đề cập, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đề xuất giữ lại thành phần BHL cũ nên VFF đã đồng ý…”, TTK Lê Hoài Anh giải đáp thắc mắc về việc HLV Trần Minh Chiến có mặt ở Nha Trang để tham gia công tác tuyển chọn nhân sự cho ĐT U.19 Việt Nam cùng các HLV Hoàng Anh Tuấn, Đinh Văn Dũng, Nguyễn Quốc Bình cách đây hơn một tháng.

U19 Việt Nam sắp hội quân, HLV Trần Minh Chiến không được lên tuyển?
HLV Trần Minh Chiến (giữa) cùng 2 HLV  thuộc thành phần BHL ĐT U.19 Việt Nam

Đề cập về vấn đề này trước khi ra Hà Nội dự cuộc với VFF vào ngày 28.4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đúng là có thông tin PVF không muốn HLV Trần Minh Chiến góp mặt trong thành phần BHL U.19 Việt Nam. Nhưng lúc này, việc Minh Chiến có được tham gia vào BHL của đội hay không vẫn chưa có câu trả lời cụ thể. 

Tất cả sẽ được quyết định sau cuộc họp vào ngày mai (tức ngày 28.4) giữa tôi và lãnh đạo VFF. Với chuyên môn tốt và kinh nghiệm từng trải trong nghề, tôi hy vọng Minh Chiến sẽ có mặt trong thành phần BHL của đội để giúp đỡ tôi ở những giải đấu sắp tới"

U19 Việt Nam sắp hội quân, HLV Trần Minh Chiến không được lên tuyển?
HLV Hoàng Anh Tuấn luôn đánh giá cao HLV Trần Minh Chiến và  mong muốn cựu tuyển thủ QG này góp mặt trong thành phần BHL U.19 Việt Nam 

Về thành phần BHL U.19 Việt Nam tập trung vào ngày 21.5 tới, thay vị trí HLV phụ trách thủ môn do Võ Văn Hạnh để lại sẽ do HLV Quách Ngọc Minh đảm nhiệm. Theo kế hoạch, U.19 VN gồm 28 thành viên và BHL sẽ tập trung vào ngày 21.5 tại Hà Nội. Sau 10 ngày tập luyện, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chọn lọc ra đội hình tốt nhất lên đường sang Malaysia dự giải Nations Cup 2016 với tư cách là U.21 VN cùng với 3 đội Thái Lan, Malaysia và Singapore. 

U19 Việt Nam sắp hội quân, HLV Trần Minh Chiến không được lên tuyển?

Kết thúc Nations Cup 2016, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 8 để chuẩn bị tham dự giải U.19 Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai tổ chức, từ ngày 11 -24.9. Tại giải đấu này, U.19 VN nằm tại bảng A cùng với Malaysia, Timor Leste, Singapore và Philippines. Bảng B gồm: Thái Lan, Lào, Myanmar, Australia và Campuchia.

Sau giải đấu này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Bahrain dự VCK U.19 châu Á 2016 diễn ra vào cuối tháng 9. Lễ bốc thăm chia bảng VCK U.19 châu Á 2-16 sẽ được tiến hành tại Manama (Bahrain) vào ngày 30.4.