Văn Toàn hối lỗi sau hành vi xô đẩy trọng tài: Giảm nhẹ nhưng không bỏ qua

Vì quá bức xúc với những quyết định có lợi cho đội chủ nhà của trọng tài trong trận thua trước Thanh Hóa mà ngay sau khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ HAGL đã lao tới phản ứng. Trong lúc tranh cãi, tiền đạo Văn Toàn nổi nóng, dùng hai tay đẩy thẳng vào ngực trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ.
 
Hành động của Văn Toàn khiến nhiều người khá bất ngờ bởi từ trước đến nay anh vẫn được biết đến là một cầu thủ có tư cách đạo đức tốt và chưa từng gây ra tai tiếng nào hết. 

Trước sự việc trên, lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai và đích thân Văn Toàn đã lên tiếng xin lỗi trọng tài Nguyễn Đức Vũ qua truyền thông.
 
Văn Toàn thừa nhận hành vi sai trái của mình đồng thời mong được trọng tài Vũ và NHM tha thứ: “Tôi biết mình làm như vậy là sai, nhưng không thể giữ được bình tĩnh khi trọng tài thổi ép lộ liễu quá mức. Tôi bị ức chế thật sự nên mới dẫn tới sự việc không hay. Tôi chỉ biết nói rằng mình hối lỗi vì làm xấu đi hình ảnh của CLB, đánh mất sự thiện cảm của khán giả cả nước. Vì vậy tôi xin lỗi người hâm mộ và trọng tài Nguyễn Đức Vũ”.
 
Động thái nhanh chóng nhận sai của Văn Toàn là đáng ghi nhận tuy nhiên hành vi đẩy ngã trọng tài đã bị ghi vào biên bản trận đấu và trình lên Ủy ban kỉ luật của VFF. Do đó dù thế nào thì chân sút trẻ bên phía HAGL cũng sẽ phải nhận án phạt.
 
Có lẽ Ủy ban kỷ luật sẽ căn cứ các tình tiết xung quanh để giảm nhẹ nhưng vẫn cần một hình phạt để răn đe, tránh các trường hợp tương tự xảy ra. 
 
Mới đây, cũng có một scandal liên quan đến cầu thủ và trọng tài, đó là vụ việc Văn Quyết xô ngã trọng tài Công Khanh trong trận đấu trên sân Khánh Hòa . Sau vụ việc này, VFF đã phạt Văn Quyết 15 triệu đồng và treo giò 5 trận.