Thách Ronaldo và Messi ghi được trên 30 bàn/mùa ở Serie A đấy!
Dybala cho rằng ghi bàn tại Serie A là điều không hề đơn giản

Theo tiền đạo người Argentina, mặc dù bộ đôi siêu sao nói trên là những tay săn bàn kiệt suất nhưng chưa chắc đã ghi nổi hơn 30 bàn/mùa nếu thi đấu tại giải đấu nặng về chiến thuật như Serie A.
"Messi và Ronaldo không thể ghi nổi 80 đến 90 bàn thắng ở Serie A. Có lẽ họ ghi được 30 bàn trong một mùa giải như Higuain nhưng không thể nào là 80 được", Dybala khẳng định.
Thực ra, không chỉ riêng Dybala mà trước đó trung vệ Joao Miranda, người đang đầu quân cho Inter Milan cũng đồng quan điểm khi bàn về điều này.
Cựu trung vệ Atletico cho rằng Messi và Ronaldo không thể nào ghi được số bàn thắng mà họ đang có tại La Liga nếu thi đấu tại Serie A.

Thách Ronaldo và Messi ghi được trên 30 bàn/mùa ở Serie A đấy!
Liệu bộ đôi này có thể liên tục ghi hơn 30 bàn/mùa nếu thi đấu tại Serie A?

Bởi theo Miranda "các đội bóng ở Italia có tổ chức chiến thuật tốt hơn hẳn La Liga" và do đó thật khó để liên tục ghi bàn.
Khẳng định của Dybala và Miranda không phải không có lý. Nhưng trên thực tế, Ronaldo và Messi đã không quá khó khăn khi vẫn ghi được rất nhiều bàn thắng tại Champions League, giải đấu giàu toan tính không kém Serie A.
Theo thống kê của Squawka, Ronaldo đã thực hiện được tổng cộng 215 pha dứt điểm trúng đích tại Champions League kể từ mùa giải 2012/13. Messi và Lewandowski lần lượt xếp sau với 109 và 99 pha dứt điểm trúng đích.
Trong thời gian nói trên, Ronaldo cũng có tổng cộng 65 lần trực tiếp tạo nên 1 bàn thắng (ghi bàn hoặc kiến tạo). Con số tương tự với Messi và Lewandowski là 40 và 37.
Không cầu thủ nào đang chơi tại Serie A tiệm cận được những thành tích của bộ ba nói trên.