Tỷ phú Trung Quốc nhòm ngó AC Milan
Chủ tịch AC Milan Berlusconi.
 
Trong quá khứ, Jack Ma đã nhiều lần quan tâm đến việc sở hữu đội bóng nước Ý. Người sáng lập trang thương mại điện tử Alibaba Jack Ma được cho là đang muốn sở hữu cổ phần của AC Milan, trong khi ông chủ Berlusconi cũng muốn bán bớt vốn sở hữu của mình.
 
AC Milan hiện được định giá vào khoảng 650.000.000 đến 700.000.000 euro. Thành tích bết bát của đội bóng này những năm qua khiến ông chủ của họ không hài lòng. Berlusconi từng nhiều lần xem xét bán bớt cổ phần của  mình cho các đối tác Thái Lan và Trung Quốc nhưng đều không thành công.
 
Trong khi đó ông chủ của Alibaba đang tăng cường mạnh mẽ vào thể thao. Ma hiện sở hữu 38% số cổ phần của Guangzhou Evergrand và mới lập ra Alibaba Sport Group để đầu tư mạnh vào môn bóng bầu dục cũng như bản quyền World Cup trên internet.
 
Ngoài Jack Ma, tỷ phú Li Ka Shing (Hong Kong) cũng muốn hợp tác với Silvio Berlusconi qua tập đoàn đầu tư tài chính Hutchison Whampoa. Shing là người người giàu thứ ba châu Á,  là nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản và viễn thông.