Bàn thắng

Nữ Việt Nam: Thái Thị Thảo (60'),  Nguyễn Tuyết Dung (84')

Trong hiệp 1 các cầu thủ nữ Việt Nam hầu như làm chủ hoàn toàn thế trận, liên tục ép sân dồn ép đối thủ nhưng không tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng. Nữ Philippines chơi phòng ngự rất chặt bên phần sân nhà và có những đường phản công nhanh ít ỏi bằng các đường chuyền dài vượt tuyến sang phần sân đối phương và cũng tạo ra được một vài cơ hội nhưng thủ môn Kim Thanh chơi tốt, không mắc sai lầm nào. Hiệp 1 khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ nữ Việt Nam dồn sức tấn công buộc đội chủ nhà phải co cụm trước vòng cấm chơi phòng ngự quyết liệt. Trước những tình huống tưởng như bế tắc thì bàn thắng đã đến với nữ Việt Nam ở phút 60 sau pha đệm bóng hụt của Huỳnh Như lại thành đường kiến tạo đẹp cho Thái Thị Thảo.

Phải nhận bàn thua, đội chủ nhà lúc này mới vùng lên tấn công quyết liệt. Ở 15 phút cuối hiệp 2, sóng gió liên tục nổi lên trước khung thành đội khách. Tuy nhiên các cô gái Việt Nam vẫn đứng vững, không những thế họ còn có thêm bàn thắng ở cuối trận, chấm dứt mọi hy vọng của đối thủ. Thắng trận thuyết phục, nữ Việt Nam bước vào trận chung kết và sẽ gặp lại nữ Thái Lan khi ở trận bán kết cùng giờ nữ Thái Lan đã vượt qua nữ Myanmar với tỷ số 1-0.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

20:52 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. NỮ VIỆT NAM 2-0 NỮ PHILIPPINES!

PHÚT 90+4. Thế trận coi như đã an bài. Nữ Philippines được hưởng quả phạt góc bên cánh trái nhưng các cầu thủ chủ nhà cũng tỏ ra không vội

PHÚT 90+2. Dù rất nỗ lực nhưng nữ Philippines cũng không thể hãm thành đối thủ

PHÚT 90. Các cầu thủ nữ Việt Nam tỏ ra không vội đưa bóng vào cuộc. Nữ Philippines vẫn dồn lên tấn công. Hiệp 2 được bù giờ 5 phút.

PHÚT  88. NGUY HIỂM! Kim Thanh băng ra đấm bóng sau pha đá phạt nhưng không đẩy được bóng, tuy nhiên rất may là bóng bật ra phía biên dọc.

PHÚT 87. Phạm Thị Loan phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi.

PHÚT 86. Nữ Philippines dồn lực tấn công trong những phút cuối nhưng vấp phải sức kháng cự quyết liệt đến từ các cầu thủ nữ Việt Nam.

PHÚT 84. VÀOOOOOOOOO!  NỮ VIỆT NAM 2-0 NỮ PHILIPPINES!!!  Từ một pha tranh chấp bóng không dứt khoát của các hậu vệ đội chủ nhà, Tuyết Dung đi bóng thẳng vào vòng cấm rồi bình tĩnh đặt lòng vào góc xa, nhận đôi cách biệt.

Kết quả Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Philippines: Gặp lại Thái Lan tại chung kết

PHÚT 82. Nữ Việt Nam có sự thay đổi người cuối cùng: Phạm Thị Loan được tung vào sân thay cho Nguyễn Thị Xuyến.

PHÚT 80. Nữ Philippines liên tục  treo bóng bổng từ xa về phía vòng cấm đội khách để cho các tiền đạo cao to có cơ hội tận dụng các pha không chiến.

PHÚT 78. Thế trận trở lại cân bằng. Các cầu thủ nữ Việt Nam đang chủ động giảm nhịp trận đấu, không còn đẩy cao tốc độ lên bóng tấn công.

PHÚT 76. Đội chủ nhà có sự thay đổi người: Eva Madarang được tung vào sân thay cho Camille Rodriguez

PHÚT 75. Nữ Philippines liên tục dồn lên tấn công, đẩy đối phương về phần sân nhà. Thể lực của nữ Việt Nam đang giảm sút rõ ràng trong những phút cuối trận.

PHÚT 73. KHÔNG VÀO! Bóng đã được đưa vào lưới của nữ Việt Nam nhưng Alisha Del Ocampo trước đó đã rơi vào thế việt vị quá rõ ràng.

PHÚT 70. Nguyễn Thị Liễu được tung vào sân cho Dương Thị Vân bị chấn thương phải rời sân.

PHÚT 69. Nữ Philippines sử dụng các đường chuyền bổng để câu bóng cầu may về phía vòng cấm của đội khách nhưng hàng thủ của nữ Việt Nam vẫn đang chơi tốt.

PHÚT 67. Các cầu thủ nữ Việt Nam liên tục dồn lên hãm thành. Dương Thị Vân bị căng cơ phải nằm sân, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 65. Thủ môn Kim Thanh phải tung người hết cỡ đẩy đường bóng nẩy từ mặt sân lên rất khó chịu. Phạt góc cho nữ Philippines bên phía cánh phải.

PHÚT 63. Sau khi phải nhận bàn thua, nữ Philippines buộc lòng phải dâng cao đội hình tìm cách tấn công. Trận đấu có phần cởi mở hơn nhưng nữ Việt Nam mau chóng dồn đối phương về phần sân nhà.

PHÚT 60. VÀOOOOOOOOO!  NỮ VIỆT NAM 1-0 NỮ PHILIPPINES!!! Từ pha xuống bóng bên cánh phải, Dương Thị Vân căng ngang vào vòng cấm. Huỳnh Như đệm bóng hụt lại trở thành đường kiến tạo cho Thái Thị Thảo băng lên từ cánh trái sút bóng cận thành mở tỷ số trận đấu.

Kết quả Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Philippines: Gặp lại Thái Lan tại chung kết

PHÚT 58. Các cầu thủ nữ Philippines hầu như chỉ lo phá bóng nhằm phá lối chơi của đối phương, không có được pha phối hợp nào trong những phút vừa qua.

PHÚT 56. Với thể lực tốt, nữ Philippines đang chơi pressing toàn sân, không để cho nữ Việt Nam có được nhiều khoảng trống để dễ dàng triển khai bóng.

PHÚT 54. Nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc tấn công trung lộ khi đối phương tập trung phòng thủ hai lớp trước vòng cấm nên chỉ có thể mở bóng ra biên rồi tạt vào vòng cấm.

PHÚT 52. Nữ Philippines chỉ cắm duy nhất một tiền đạo Sarina Isabel Bolden ở phía trên nhưng mỗi khi có thời cơ là liên tục chuyền dài lên hướng tới vị trí của tiền đạo này.

PHÚT 50. Sức ép đang được dồn lên vòng cấm của nữ Philippines. Thêm một quả phạt góc bên cánh phải cho nữ Việt Nam.

PHÚT 48. KHÔNG VÀO! Sóng gió nổi lên trước khung thành đội chủ nhà, nhưng pha dứt điểm của Huỳnh Như lại đi trúng người đối thủ bật ra

PHÚT 46. Nữ Việt Nam có sự thay đổi người: Nguyễn Thị Vạn được tung vào sân thay cho Phạm Hải Yến

20:02 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ nữ Việt Nam giao bóng.

==================

19:47 HIỆP 1 KẾT THÚC. NỮ VIỆT NAM 0-0 NỮ PHILIPPINES!

PHÚT 45+2. Trận đấu trôi về những giây cuối cùng với tốc độ chậm, cả hai đội đều tỏ ra thận trọng

PHÚT 45. Bích Thùy tung ra cú sút trong vòng cấm nhưng bóng đi không hiểm, thủ môn Inna Kristianne Palacios không khó khăn để bắt gọn bóng. Hiệp 1 được bù giờ 2 phút.

Kết quả Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Philippines: Gặp lại Thái Lan tại chung kết

PHÚT 43. Nữ Việt Nam được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Một lần nữa cú đá phạt góc của Tuyết Dung lại không đem lại hiệu quả.

PHÚT 41. NGUY HIỂM! Nữ Philippines có đợt phản công hiếm hoi nhưng thủ môn Kim Thanh đã bắt gọn bóng sau tình huống treo bóng vào vòng cấm của đối phương.

PHÚT 39. Các cầu thủ nữ Việt Nam cố gắng treo bóng vào vòng cấm đối phương nhưng cũng chưa mang lại hiệu quả rõ rệt. Phần lớn bóng chỉ luẩn quẩn ở khu vực giữa sân.

Kết quả Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Philippines: Gặp lại Thái Lan tại chung kết

PHÚT 36. Nữ Việt Nam vẫn miệt mài lên bóng tấn công nhưng vấp phải sự cản phá quyết liệt đến từ các nữ cầu thủ chủ nhà.

PHÚT 34. Sóng gió nổi lên trước khung thành của đội chủ nhà. Bích Thùy đi bóng xuống bên cánh phải rồi căng ngang nguy hiểm nhưng không cầu thủ nào có thể đệm bóng kịp.

PHÚT 31. Mea Bernal bị đau phải nằm sân sau tình huống va chạm, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 30. Các pha hãm thành ngay trước vòng cấm của đội chủ nhà nhưng nữ Việt Nam vẫn chưa thể có cú dứt điểm chính xác nào.

Kết quả Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Philippines: Gặp lại Thái Lan tại chung kết

PHÚT 28. Nữ Việt Nam dồn lên tấn công nhưng pha dứt điểm cuối cùng của Bích Thùy vẫn lại đưa bóng đi vọt xà

PHÚT 26. QUÁ NGUY HIỂM! Từ một đường chuyền dài vượt tuyến, Isabel Bolden tỳ đè rất tốt rồi tung ra cú sút trong vòng cấm, thủ môn Kim Thanh kịp cản phá cứu thua.

PHÚT 24. Thế trận diễn ra giằng co. Nữ Việt Nam có phần bế tắc trong việc tìm cách tiếp cận vòng cấm đối phương trong khi nữ Philippines đang dần lấy lại thế trận.

PHÚT 22. Trận đấu diễn ra với tốc độ trận. Nữ Philippines vẫn đang nỗ lực chơi pressing bên phần sân nhà, làm tốt nhiệm vụ ngăn cản đối phương nhưng không có nhiều cơ hội phản công.

PHÚT 20. Thế trận trở lại cân bằng. Các cầu thủ nữ Việt Nam đang chủ động giữ bóng ở khu vực giữa sân, kéo giãn đội hình đối thủ.

PHÚT 18. Các cầu thủ khách đang dồn đối phương về trước vòng cấm, liên tục hãm thành nhưng chưa thể tung ra cú dứt điểm nào vì nữ Philippines tập trung rất đông trước vòng cấm.

PHÚT 15. Thế trận diễn ra một chiều, liên tục là các đợt lên bóng tấn công của nữ Việt Nam trong khi đội chủ nhà hầu như chỉ lo chống đỡ.

Kết quả Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Philippines: Gặp lại Thái Lan tại chung kết

PHÚT 13. KHÔNG VÀO! Tuyết Dung tung ra cú sút rất nhanh từ sát vòng cấm nhưng thủ môn Palacios đã kịp đổ người đẩy bóng cứu thua, chịu phạt góc

PHÚT 12. Nữ Philippines có đường lên bóng tấn công hiếm hoi nhưng thủ môn Kim Thanh đã bắt gọn bóng

PHÚT 11. Thêm một quả phạt góc bên cánh phải cho nữ Việt Nam. Vẫn là Tuyết Dung đá phạt góc nhưng không có cầu thủ nào theo kịp bóng

PHÚT 9. Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của nữ Philippines. Các cầu thủ nữ chủ nhà với thể hình cao to liên tục đánh đầu phá bóng ra từ khu vực vòng cấm địa đội nhà.

PHÚT 8. KHÔNG ĐƯỢC. Tuyết Dung sút phạt thẳng bằng chân trái nhưng bóng lại đi vọt xà quá thiếu chính xác.

PHÚT 7. Sức ép vẫn dồn lên phần sân đội chủ nhà. Nữ Việt Nam được hưởng quả phạt sát bên ngoài vòng cấm, chếch về bên phía cánh phải.

Kết quả Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Philippines: Gặp lại Thái Lan tại chung kết

PHÚT 5. Tuyết Dung đá phạt góc bên cánh phải nhưng Hải Yến không theo kịp tình huống bóng để đánh đầu.

PHÚT 4. KHÔNG ĐƯỢC! Bích Thùy có bóng đâm thẳng vào vòng cấm địa từ cánh phải nhưng cú sút lại đi rất thiếu chính xác

PHÚT 2. Các cầu thủ chủ nhà dồn lên tấn công ngay và đã có được tình huống nguy hiểm đầu tiên về phía khung thành nữ Việt Nam

19:00 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. NỮ VIỆT NAM 0-0 NỮ PHILIPPINES. Các cầu thủ nữ Philippines giao bóng trước

Đội hình ra sân của hai đội


18:55 Hai đội ra sân làm lễ chào cờ


Thông tin trước trận đấu

Đương kim vô địch nữ Việt Nam vượt qua vòng bảng với phong độ ổn định và họ sớm cho thấy họ là ứng viên số 1 cho tấm huy chương vàng tại SEA Games 30. Lùi lại diễn biến tại bảng B, thầy trò HLV Mai Đức Chung khởi đầu bằng trận hòa 1-1 trước nữ Thái Lan. Đây là trận hòa hết sức đáng tiếc khi các cô gái Việt Nam là người thi đấu tốt hơn với bàn thắng dẫn trước và họ chỉ chịu chia điểm ở những phút cuối.

Tiếp sau đó, nữ Việt Nam nhanh chóng trở lại với quỹ đạo bằng chiến thắng đậm 6-0 trước nữ Indonesia và qua đó giành vé đi tiếp với tư cách đội đứng đầu bảng B. Tại vòng bán kết, họ sẽ đụng độ đội bóng chủ nhà nữ  Philippines. Khách quan, ngoại trừ chút ít lợi thế tinh thần được chơi trên sân nhà, nữ Philippines không phải đối thủ của nữ Việt Nam và cơ hội để họ gây bất ngờ là rất thấp.

Nên nhớ, nữ Philippines từng để thua cả 9 trận đối đầu gần nhất trước nữ Việt Nam. Đáng nói, ở những trận đấu kể trên, nữ Philippines không ít lần để thua cách biệt, trong đó có những trận thua đậm với các tỷ số 0-9 hay 0-10 trước nữ Việt Nam. Qua đây có thể khẳng định, giữa đội chủ nhà nữ Philippines và nữ Việt Nam đang có khoảng cách lớn về đẳng cấp và trình độ.

Trận đấu giữa Nữ Việt Nam vs nữ Philippines sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 05/12. Nếu không có điều kiện theo dõi trực tiếp trận đấu này trên truyền hình, quý vị có thể truy cập Bongdanet.vn để cập nhật để cập nhật link xem trực tiếp, diễn biến cũng như kết quả của trận đấu này.