Với lợi thế sân nhà cùng đẳng cấp vượt trội, Canada không quá khó khăn để vùi dập Cuba trong ngày ra quân CONCACAF Nations League 2019/20. Junior Hoilett, chân sút đang đầu quân cho Cardiff City (mùa trước thi đấu ở Ngoại hạng Anh) đã ghi dấu ấn đậm nét với 1 cú hat-trick.

3 điểm có được giúp Canada vươn lên dẫn đầu bảng A League A của CONCACAF Nations League 2019/20. Cuba dĩ nhiên chưa có điểm và xếp cuối cùng.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

08h59': Trận đấu kết thúc! Canada 6-0 Cuba!

Phút 90+1': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.

Phút 87': Anphonso Davies đi bóng qua một loạt cầu thủ của Cuba và chọc khe cho Cyle Larin. Thủ thành Sandy Sanchez băng ra kịp thời nên số 9 của Canada không thể dứt điểm.

Phút 83': BÀN THẮNG!!! Junior Hoilett bình tĩnh đánh lừa thủ thành Sanchez trên chấm 11m. Hat-trick cho đội trưởng của Canada.

Phút 81': PENALTY cho Canada sau khi Alejandro Porta phạm lỗi với Junior Hoilett ở trong vòng cấm địa

Phút 81': Cuba thay cầu thủ cuối cùng: Karel Espino rời sân nhường chỗ cho Anibal Le Pera.

Phút 79': Cuba điều chỉnh nhân sự: Randys Reve vào thay cho Andy Baquero.

Phút 76': KHÔNG VÀO!!! Khung thành của Cuba đã bỏ trống sau khi thủ thành Sanchez nỗ lực ngăn chặn pha căng ngang. Bóng tìm đến vị trí của Junior Hoilett. Số 10 của Canada lập tức dứt điểm nhưng 1 cầu thủ đội khách kịp thời phá bóng ngay trước vạch cầu môn.

Phút 73': Canada chủ động làm giảm tốc độ trận đấu. Trong khi đó, Cuba vẫn nỗ lực đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng mang tính danh dự.

Phút 69': KHÔNG VÀO!!! Richie Laryea dứt điểm cận thành chéo góc sau pha căng ngang thuận lợi của đồng đội. Bóng đi cao hơn đôi chút so với xà ngang khung thành ĐT Cuba.

Phút 68': Canada thay cầu thủ cuối cùng: Donei Henry rời sân nhường chỗ cho Steven Vitoria.

Canada 6-0 Cuba: Dấu ấn cựu sao Ngoại hạng Anh

Phút 65': BÀN THẮNG!!! Canada 5-0 Cuba. Donei Henry dễ dàng đệm bóng cận thành trong tình huống phối hợp như đá tập của đội chủ nhà.

Phút 63': Canada liền 2 thay cầu thủ đầu tiên: Kamal Miler rời sân nhường chỗ cho Liam Milar; Jonathan David rời sân nhường chỗ cho Cyle Larin.

Phút 60': Canada vẫn hoàn toàn thống trị trận đấu. Họ có vẻ chưa có ý định dừng lại dù đang dẫn trước với tỷ số 4-0.

Phút 57': KHÔNG VÀO!!! Suýt chút nữa có đúp cho Jonathan Osorio. Pha đánh đầu cận thành của cầu thủ số 21 đưa bóng đi chệch khung thành ĐT Cuba trong gang tấc.

Phút 54': Cuba thay cầu thủ cầu tiên: Lazaro Monzon vào sân thay cho Jean Rodriguez.

Phút 52': BÀN THẮNG!!! Canada 4-0 Cuba! Jonathan Osorio dễ dàng đưa bóng vào khung thành đã bỏ trống. Trước đó, cột dọc đã từ chối nỗ lực đột phá và dứt điểm của Jonathan David.

Phút 50': BÀN THẮNG!!! Canada 3-0 Cuba! Junior Hoilett bình tĩnh khống chế bóng và dứt điểm chéo góc đầy quyết đoán. Thủ thành Sandy Sanchez dù đổ người hết cỡ cũng không thể cứu thua.

Phút 48': Vẫn là sự chủ động trong lối chơi của Canada. Chưa có bất kỳ sự khác biệt nào từ phía Cuba.

08h11': Canada 2-0 Cuba! Hiệp 2 bắt đầu. Canada giao bóng!

Canada 6-0 Cuba: Dấu ấn cựu sao Ngoại hạng Anh

07h56': Hiệp 1 kết thúc. Canada 2-0 Cuba!

Phút 45': BÀN THẮNG KHÔNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN! Jonathan David đưa được bóng vào khung thành của Cuba nhưng trợ lý trọng tài đã căng cờ báo việt vị đối với tiền đạo mang áo số 20.

Phút 41': CƠ HỘI!!! Cơ hội hiếm hoi của Cuba sau sai lầm từ hàng phòng ngự của Canada. Tiếc là Maykel Reyes không thể đánh bại thủ thành Milan Borjan trong tình huống đối mặt.

Phút 40': CỨU THUA!!! Thủ thành Sandy Sanchez xuất sắc khép góc để ngăn chặn pha dứt điểm cận thành của Jonathan David. Chưa thể có cú đúp cho số 20 của ĐT Canada.

Phút 37': KHÔNG VÀO!!! Lại là Jonathan David nhưng lần này pha dứt điểm từ cự ly gần của anh đưa bóng đi cao hơn đôi chút so với xà ngang khung thành ĐT Cuba.

Phút 34': Cuba nỗ lực đẩy cao đội hình hơn trong những phút vừa qua. Nhưng những pha lên bóng của họ tỏ ra khá đơn điệu và không gây ra nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự đội chủ nhà.

Phút 30': KHÔNG VÀO!!! Pha ra chân nhanh từ cự ly khoảng 25m của Samuel Piette đưa bóng đi cao hơn đôi chút so với xà ngang khung thành ĐT Cuba.

Phút 25': XÀ NGANG!!! Bóng dội xà ngang khung thành đội khách sau pha đệm bóng cận thành của Anphonso Davies. Thủ thành Andy Sanchez của Cuba đã phản xạ tuyệt vời trong tình huống này.

Canada 6-0 Cuba: Dấu ấn cựu sao Ngoại hạng Anh

Phút 21': BÀN THẮNG!!! Canada 2-0 Cuba! Jonathan David dễ dàng hạ gục thủ thành của Cuba trong tình huống đối mặt. Trước đó, số 20 của Canada đã phá bẫy việt vị thành công và vượt qua sự theo kèm của 2 cầu thủ đội khách.

Phút 19': Dù bị dẫn trước nhưng Cuba gần như không thể đẩy cao đội hình. Thế trận hoàn toàn nghiêng về Canada.

Phút 15': KHÔNG VÀO!!! Jonathan David đệm bóng cận thành sau tình huống căng ngang như đặt của đồng đội. Bóng đi chệch cột dọc khung thành ĐT Cuba trong gang tấc.

Phút 13': BÀN THẮNG!!! Canada 1-0 Cuba! Tỷ số được mở cho Canada sau pha dứt điểm chéo góc từ cự ly khoảng 25m của Junior Hoilett. Tình huống để mất bóng của Cuba và đội chủ nhà lập tức tận dụng thành công.

Phút 10': KHÔNG ĐƯỢC!!! Cuba có cơ hội phản công như pha phối hợp giữa Maykel Reyes và Aricheell Hernandez không thành công.

Phút 6': Bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của Cuba. Canada rõ ràng đang tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với đối thủ của mình.

Phút 2': NGUY HIỂM!!! Bóng trôi ngang qua khung thành của Cuba sau pha căng ngang của Alphonso Davies nhưng không một cầu thủ nào của đội chủ nhà chạm được vào bóng.

07h10: Canada 0-0 Cuba! Trận đấu bắt đầu. Cuba giao bóng.

Đội hình xuất phát Canada vs Cuba

- Canada: Milan Borjan (18); Derek Cornelius (4), Kamal Miler (17), Donei Henry (15), Richie Laryea (23), Mark-Anthony Kaye (14), Samuel Piette (6), Alphonso Alves (12), Jonathan Osorio (21), Junior Hoilett (10), Jonathan David (20).

- Cuba: Sandy Sanchez (1); Erick Rizo (3), Karel Espino (14), Yosel Piedra (6), Daniel Morejon (5), Alejandro Portal (8), Andy Baquero (2), Aricheell Hernandez (10), Yordan Santa Cruz (11), Jean Rodriguez (17), Maykel Reyes (9).

Canada 6-0 Cuba: Dấu ấn cựu sao Ngoại hạng Anh

Sơ đồ chiến thuật trận Canada vs Cuba.