Là trận đấu có ý nghĩa quan trọng tới ngôi vô địch của giải giao hữu, không bất ngờ khi trên sân Hòa Xuân, hai đôi nhập cuộc một cách tự tin, phóng khoáng. Các cầu thủ 2 đội chủ động tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng càng sớm càng tốt.

Phút 28, từ 1 quả phạt góc, ngoại binh Kelly đã có tình huống chớp thời cơ, ghi bàn mở tỷ số cho HAGL. Bàn thắng này được góp công bởi pha ra vào bất hợp lý của thủ môn Thanh Bình. 

Tuy nhiên, đội chủ nhà đã có bàn gỡ trong hiệp 2. Từ 1 quả đá phạt, ngoại binh Fedrick bật cao đánh đầu, đả bại thủ môn Hữu Nghĩa để ấn định tỷ số 1-1 của trận đấu. Vì trận đấu này kết thúc với tỷ số hòa nên SHB Đà Nẵng đã lên ngôi vô địch 1 cách xứng đáng khi thắng 3, hòa 1, có được 10 điểm ở giải này. HAGL chỉ có 8 điểm, là nhà Á quân.


Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và HAGL có thể coi là trận chung kết của giải giao hữu SHB Đà Nẵng năm 2019. Đội chủ nhà có 9 điểm sau 3 trận toàn thắng, còn HAGL đã có 7 điểm. Vì thế, đại diện phố Núi cần 1 chiến thắng để lên ngôi vô địch.

SHB Đà Nẵng đã có chiến thắng trước Than Quảng Ninh nhưng đó là 1 trận đấu mà đối thủ miền Bắc phạm nhiều sai lầm ở hàng phòng ngự. Còn lại, những chiến thắng trước Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mang đậm dấu ấn của ngoại binh thử việc. Họ thi đấu trên cơ trước 2 đội này nhưng gặp khó với thế trận của Than Quảng Ninh.

HAGL thi đấu ấn tượng hơn. Trong trận hòa 2-2 với Than Quảng Ninh, họ có một thế trận không đến nỗi nào. Ngay cả đội hình dự bị của HAGL cũng có một kết quả ấn tượng trước Nam Định và nhờ đó, đội hình chính của họ được nghỉ ngơi dài hơi hơn trước trận đấu quyết định.

Nhìn chung, HAGL có cơ hội để vô địch ở giải lần này, nhưng nên nhớ SHB Đà Nẵng không phải là một đối thủ dễ chơi. 4 lần liên tiếp trên sân nhà, SHB Đà Nẵng đều đả bại đội bóng phố Núi. Hơn nữa, quyết tâm vô địch của họ chắc chắn sẽ cao hơn phía Văn Toàn và các đồng đội.

Đội hình dự kiến: 

SHB Đà Nẵng: Đặng Ngọc Tuấn, Duy Cường, Đình Hoàng, Tài Lộc, Việt Thắng, Anh Tuấn, Việt Anh, Phi Hoàng,  Ismahil Akinade, Doriano, Yanyro.

HAGL: Hữu Nghĩa (GK), Kelly, Josip, Steven Dang, Châu Ngọc Quang, Văn Thanh, Tuấn Anh (C), Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy, Walsh.