Sau 45 phút đầu tiên không có bàn thắng, Espanyol tích cực đẩy cao đội hình ngay khi hiệp 2 trở lại. Những nỗ lực của họ cuối cùng cũng được cụ thể hóa bằng bàn thắng từ pha đánh đầu chính xác của Raul de Tomas.

Nếu dứt điểm tốt hơn, Espanyol có thể giành chiến thắng đậm hơn. Tuy nhiên, 1 bàn cách biệt cũng đủ để đội chủ sân RCDE tạm thời thoát khỏi vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Mallorca dù vẫn giữ được vị trí thứ 17 nhưng chỉ còn hơn nhóm 'cầm đèn đỏ' về chỉ số phụ.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

19h52: HẾT GIỜ!!! Espanyol 1-0 Mallorca.

Phút 90+1': Hiệp 2 được bù giờ 4 phút. Bóng vừa đi chệch khung thành của Espanyol sau nỗ lực đánh đầu của Ante Budimir.

Phút 90': KHÔNG ĐƯỢC!!! Mallorca có cơ hội phản công nhưng ở tình huống cuối cùng Takefusa Kubo không thể vượt qua được 2 cầu thủ theo kèm bên phía đội chủ nhà.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 87': Lumor Agbenyenu (Mallorca) nhận thẻ vàng thứ 7 của trận đấu sau tình huống phạm lỗi với Victor Sanchez.

Phút 86': BỎ LỠ!!! Valjent đưa bóng đi cao hơn đáng kể so với xà ngang khung thành của Espanyol dù ở vào một tư thế khá trống trải. Trước đó, Rakefusa đã có pha đi bóng rồi thực hiện pha căng ngang thuận lợi cho Valjent dứt điểm.

Phút 84': Espanyol thay cầu thủ cuối cùng: Sergi Darder - tác giả của pha kiến tạo cho Raul de Tomas lập công - rời sân nhường chỗ cho Victor Gomez.

Phút 80': Victor Sanchez (Espanyol) nhận thẻ vàng thứ 6 của trận đấu.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 80': Mallorca thay cầu thủ cuối cùng: Lago Junior rời sân nhường chỗ cho Abdón Prats.

Phút 77': BỎ LỠ!!! Cabrera có cơ hội đối mặt với thủ thành Manolo Reina. Pha ra chân của trung vệ bên phía Espanyol không thắng được 'người gác đền' bên phía đội khách.

Phút 76': Vẫn là sự chủ động của các cầu thủ bên phía đội chủ nhà. Khả năng cầm bóng tốt của họ khiến Mallorca không thể triển khai những pha lên bóng tốc độ ở bên phía cánh trái như trong hiệp 1.

Phút 72': Cả hai đội đều thay cầu thủ thứ 2. Bên phía Espanyol, David Lopez không thể thi đấu và Victor Sanchez vào thay. Còn bên phía Mallorca, Aleix Febas nhường chỗ cho Juan Haerrnandez.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 70': Leandro Cabrera (Espanyol) nhận thẻ vàng thứ 5 của trận đấu trong nỗ lực ngăn chặn pha phản công của Mallorca.

Phút 68': Espanyol thi đấu hưng phấn sau bàn mở tỷ số. Họ khiến Mallorca dù muốn nhưng chưa thể đẩy cao đội hình.

Phút 64': Cả hai đội đều điều chỉnh nhân sự. Bên phía Mallorca, Takefusa Kubo vào sân thay cho Salva Sevilla. Còn bên phía Espanyol, Jonathan Calleri rời sân nhường chỗ cho Matias Vargas.

Phút 61': Thêm một thẻ vàng nữa được trọng tài rút ra dành cho tình huống phạm lỗi từ phía sau Salva Sevilla. Đây mới là chiếc thẻ vàng đầu tiên của Mallorca.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 58': BÀN THẮNG!!! Espanyol 1-0 Mallorca. Raul de Tomas đánh đầu chính xác sau quả tạt của Sergi Darder. Bóng đi về phía góc cao khung thành và khiến thủ môn Manolo Reina hoàn toàn bó tay.

Phút 54': CỨU THUA!!! Thủ thành Diego Lopez tiếp tục đổ người chính xác để đẩy pha đá phạt từ cự ly khoảng 27m của Salva Sevilla. Một cầu thủ của đội khách sau đó đã đạp vào Diego Lopez khiến thủ thành 38 tuổi phản ứng mạnh mẽ và phải nhận thẻ vàng.

Phút 52': CƠ HỘI!!! Đường chọc khe của Salva Sevilla đặt Lago Junior vào thế đối mặt với Diego Lopez. Thủ thành của Espanyol là người chiến thắng trong tình huống này với pha băng ra nhanh để làm hẹp góc sút.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 51': KHÔNG ĐƯỢC!!! Lago Junior quyết định thực hiện đường căng ngang cho đồng đội chứ không dứt điểm dù góc sút thuận lợi đã xuất hiện. Đường chuyền của Lago Junior sau đó bị cầu thủ phòng ngự của đội chủ nhà ngăn chặn thành công.

Phút 48': Như hiệp 1, Espanyol là đội nhập cuộc chủ động hơn trong hiệp 2. Dẫu vậy, tính đột biến cũng như sự chính xác trong những đường chuyền mang tính quyết định là điều đội chủ nhà còn thiếu.

19h02: Espanyol 0-0 Mallorca. Hiệp 2 bắt đầu. Espanyol giao bóng!

--------------------------------------

18h47: Hiệp 1 kết thúc. Espanyol 0-0 Mallorca.

Phút 45+1': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.

Phút 42': Những quả tạt của cả hai đội đều thiếu đi sự chính xác cần thiết. Không có nhiều cơ hội được Espanyol cũng như Mallorca tạo ra trong khoảng 10 phút thi đấu vừa qua.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 39': Didac Villa (Espanyol) nhận thẻ vàng thứ hai của trận đấu sau pha kéo áo từ phía sau đối với 1 cầu thủ bên phía đội khách.

Phút 35': KHÔNG PENALTY!!! Lago Junior đã ngã trong vòng cấm địa của Espanyol nhưng trọng tài chính không chỉ tay vào chấm 11m.

Phút 33': Espanyol rõ ràng là đội thi đấu tốt hơn trong những phút vừa qua và khiến thủ thành Manolo Reina phải hoạt động vất vả.

Phút 30': KHÔNG VÀO!!! Pha dứt điểm của Embarba từ góc tương đối hẹp nên không thể đánh bại được thủ thành Manolo Reina bên phía Mallorca.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 29': KỊP THỜI!!! Bóng được  Valjent phá ra ngay trước vạch vôi khung thành của Mallorca. Trước đó thủ thành Manolo mắc lỗi trong tình huống băng ra ngăn cản tình huống xâm nhập của Calleri.

Phút 27': NGUY HIỂM!!! Sergi Darder ngả người thực hiện tình huống căng ngang từ sát đường biên ngang. Một hậu vệ của Mallorca đã kịp thời phá bóng giải nguy.

Phút 24': KHÔNG VÀO!!! Thủ thành Diego Lopez bắt gọn pha dứt điểm từ cự ly khoảng 25m của  Iddrisu Baba bên phía Mallorca.

Phút 19': Các pha lên bóng của Mallorca thường tập trung ở bên phía cánh trái. Thế trận trong những phút vừa qua trở nên cân bằng hơn khi đội khách phần nào giành lại sự chủ động.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 15': KHÔNG VÀO!!! Thủ thành Manolo Reina đã bắt gọn pha dứt điểm từ cự ly khoảng 25m của Sergi Darder bên phía đội chủ nhà.

Phút 13': Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính quyết định không chỉ tay vào chấm 11m đồng thời giữ nguyên thẻ vàng dành cho Marc Roca.

Phút 11': Marc Roca (Mallorca) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với thủ thành Diego Lopez.

Phút 8': CỨU THUA!!! Thủ thành Manolo Reina xuất sắc đổ người ngăn chặn pha dứt điểm cận thành của Calleri. Raul de Tomas lập tức băng vào đá bồi nhưng lại đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành đội chủ nhà.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Phút 7': KHÔNG VÀO!!! Câu trả lời của Mallorca: Từ tình huống triển khai tấn công nơi hành lang trái, bóng được Lumor Agbenyenu căng ngang vừa tầm vào trung lộ. Pha ra chân sau đó của  Ante Budimir đưa bóng đập vào Leandro Cabrera và đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Phút 3': CƠ HỘI!!! Embarba căng ngang như đặt từ cánh trái vào trung lộ. Tuy nhiên, cú đánh gót sau đó của Sergi Darder đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành của Mallorca trong gang tấc.

18h01: Espanyol 0-0 Mallorca. Trận đấu bắt đầu. Mallorca giao bóng.

17h55: Hai đội tiến ra sân từ đường hầm và làm những thủ tục cần thiết trước khi bắt đầu trận đấu.

Đội hình xuất phát Espanyol vs Mallorca

- Espanyol: Diego Lopez; Cabrera, Didac, Javi Lopez, Bernardo, Embarba, David Lopez, S. Darder, Marc Roca, Raul de Tomas, Calleri.

- Mallorca: M. Reina; A. Raillo, Pozo, Valjent, L. Agbenyenu, Lago Junior, Febas, Baba, Dani Rodriguez, Salva Sevilla, Budimir.

Espanyol 1-0 Mallorca: Tạm thoát đội sổ

Sơ đồ chiến thuật trận Espanyol vs Mallorca.