FT Huế 2-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (hiệp 1: 1-0)

Bàn thắng: Huế - Danh Trung (17', 79'); Hà Tĩnh - Tuấn Hải (81')

Với kết quả thua 1-2 trên sân Tự Do, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chưa thể lên ngôi giải hạng Nhất 2019, tuy nhiên, thầy trò Phạm Minh Đức vẫn còn 3 trận đấu nữa để thực hiện hóa mục tiêu lên V.League 2020.

Vòng đấu tới, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ trở về sân nhà gặp Tây Ninh. Nếu hòa hoặc đánh bại đội khách, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ chính thức bước lên sân chơi đỉnh cao nhất của bóng đá Việt Nam, mà không cần quan tâm đến kết quả các các trận đấu khác.

Bảng xếp hạng sau vòng 19 hạng Nhất QG 2019

_________________________

Thông tin trước trận

Trận đấu giữa Huế vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong những trận đấu tâm điểm của vòng 19 hạng Nhất Quốc Gia 2019. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang vững vàng ở ngôi đầu bảng với 44 điểm và đang hướng đến tấm vé chính thức lên chơi ở V.League năm sau. Trong khi đó, CLB Bóng đá Huế đang có 23 điểm và tạm đứng ở vị trí thứ 7.

Nhìn vào những con số thống kê, cũng như màn trình diễn của hai đội gần đây thì chiến thắng được đảm bảo cho đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức. Nếu như giành được trọn vẹn ba điểm, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh  sẽ lên ngôi vương của giải Hạng Nhất sớm 3 vòng đấu.

Tuần trước, Xuân Tú và các đồng đội đã có chiến thắng 3-0 trên sân nhà. Dù phải làm khách, nhưng với một Bóng đá Huế không còn mục tiêu, sẽ không khó để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục có thêm chiến thắng.