Bàn thắng

Nữ Úc: Caitlin Foord (9', 23', 38'), Steph Catley (31'), Hayley Raso (54'), Samantha Kerr (64'), Katrina Gorry (90'+2)

Trong những phút đầu tiên cả hai đội nhập cuộc rất nhanh. Nữ Đài Loan chủ động dâng cao chơi pressing toàn sân gây khó khăn cho các pha lên bóng của đội chủ nhà nhưng không duy trì được lâu. Với thể lực sung mãn cũng như thể hình và tốc độ vượt trội, Nữ Úc đã mau chóng có bàn thắng mở tỷ số và sau đó còn có thêm 3 bàn thắng trong hiệp một với sự tỏa sáng của Caitlin Foord với một cú hat-trick cho riêng mình.

Sang hiệp 2, mặc dù rất nỗ lực nhưng các cầu thủ Nữ Đài Loan không thể có nổi một bàn thắng danh dự mặc dù cũng đã có các cơ hội khá ngon ăn, đồng thời phải nhận thêm 3 bàn thua nữa. Thắng trận dễ dàng, các cầu thủ Nữ Úc tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng B với 3 điểm và mới chỉ thi đấu 1 trận. Với Nữ Đài Loan, họ tạm đứng thứ ba với 3 điểm sau 2 trận, xếp sau Nữ Trung Quốc và có thể đi tiếp nếu thắng ở trận đấu cuối cùng với chính nữ Trung Quốc.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

17:22 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. NỮ ÚC 7-0 NỮ ĐÀI LOAN!

PHÚT 90+4. Trận đấu trôi về phút cuối mà các cầu thủ Nữ Đài Loan hầu như không có cơ hội lên bóng tấn công

PHÚT 90+2. VÀOOOOOOOOO! NỮ ÚC 7-0 NỮ ĐÀI LOAN!!! Lần này Katrina Gorry đã dễ dàng vô-lê vào lưới trống sau tình huống cản phá của thủ môn đối phương bóng bật ra.

PHÚT 90+1. Vẫn là Hayley Raso dứt điểm khá vô duyên ở tư thế trống trải.

PHÚT 90. Liên tục là các pha dứt điểm về phía khung thành Nữ Đài Loan. Hiệp 2 được bù giờ 4 phút.

PHÚT 89. KHÔNG VÀO! Hayley Raso đệm bóng cận thành ở khoảng cách rất gần trong tư thế trống trải nhưng lại để thủ môn đối phương cản phá.

PHÚT 88. Thế trận vẫn diễn ra một chiều khi các cầu thủ chủ nhà liên tục tổ chức tấn công. Thêm một pha dứt điểm của Chloe Logarzo nhưng bóng đi đúng vị trí của thủ môn Chen Si Yu

PHÚT 86. Tseng Shu O bên phía Nữ Đài Loan được tung vào sân thay cho Wang Hsiang Huei

PHÚT 85. KHÔNG VÀO! Samantha Kerr dứt điểm một chạm ở ngay khu vực chấm 11m sau đường căng ngang của Emily Gielnik nhưng bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

PHÚT 83. Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của Nữ Đài Loan. Thủ môn Lydia Williams lại có pha xử lý mạo hiểm khi định lừa bóng qua tiền đạo

đối phương nhưng lần này Nữ Đài Loan chỉ được hưởng một quả phạt góc.

PHÚT 80. KHÔNG ĐƯỢC! Samantha Kerr tung ra cú sút từ khá xa nhưng thủ môn Chen Si Yu đã bắt gọn bóng.

PHÚT 78. Emily Gielnik đã có pha phạm lỗi với thủ môn đối phương trong vòng cấm. Nữ Đài Loan dồn lên tổ chức tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng danh dự.

PHÚT 76. Đến lượt Steph Catley bị đau phải nằm sân, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 75. Tiền đạo Caitlin Foord bên phía Nữ Úc cũng được rút ra cho nghỉ nhường chỗ cho Emily Gielnik

PHÚT 73. Nữ Đài Loan có sự thay đổi người: Su Yu-Xuan được tung vào sân thay cho Lee Hsiu-Chin

PHÚT 72. Chloe Logarzo bị đau sau một tình huống va chạm phải nằm sân, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 69. KHÔNG VÀO! Hayley Raso có bóng ở tư thế trống trải, sút bóng đi vọt xà ở khoảng cách chưa đầy 10m.

PHÚT 68. Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân đội khách. Các cầu thủ Nữ Đài Loan liên tục phải chống đỡ trước các đợt tấn công của đối thủ, không thể lên bóng tấn công.

PHÚT 66. KHÔNG VÀO! Vẫn là Samantha Kerr sút tung lưới đối phương nhưng lần này trọng tài đã xác định tình huống việt vị.

PHÚT 64. VÀOOOOOOOOO! NỮ ÚC 6-0 NỮ ĐÀI LOAN!!! Cầu thủ mới vào sân thay người Samantha Kerr nhận bóng sau đường chọc khe của Chloe Logarzo, ở tư thế trống trải dễ dàng nới rộng cách biệt.

PHÚT 62. KHÔNG VÀO! Thủ môn Lydia Williams có pha băng ra khá hớ hênh tạo điều kiện cho Lee Hsiu-Chin có cơ hội đưa bóng vào khung thành bỏ trống nhưng cú sút lại trúng cột dọc bật ra.

PHÚT 61. Nữ Úc tiếp tục có sự thay đổi người: Samantha Kerr được tung vào sân thay cho Kyah Simon

PHÚT 60. Vẫn là Caitlin Foord có pha đột phá từ cánh trái vượt qua 2 hậu vệ đối phương rồi dứt điểm nhưng cú sút không quá khó cho thủ môn Chen Si Yu

PHÚT 58. KHÔNG ĐƯỢC! Caitlin Foord băng vào đệm bóng sau đường căng ngang từ cánh trái nhưng lần này bóng đi chệch khung thành.

PHÚT 56. Các cầu thủ Nữ Úc chưa hề muốn dừng lại, liên tục lên bóng tổ chức tấn công. Tốc độ trận đấu cũng đang được đẩy lên cao.

PHÚT 54. VÀOOOOOOOOO! NỮ ÚC 5-0 NỮ ĐÀI LOAN!!! Các cầu thủ Nữ Đài Loan để mất bóng nguy hiểm giữa sân, Hayley Raso cướp được bóng dốc thẳng vào vòng cấm bên phía cánh phải, lừa qua cả thủ môn rồi dễ dàng đưa bóng vào khung thành bỏ trống.

PHÚT 53. Thêm một quả phạt góc bên phía cánh trái cho Nữ Úc, sức ép vẫn chưa hề thuyên giảm.

PHÚT 51. Vẫn là các cầu thủ chủ nhà liên tục ép sân. Bóng liên tiếp được tạt vào vòng cấm nhưng hậu vệ Nữ Đài Loan chơi tốt, phá bóng lên.

PHÚT 49. KHÔNG VÀO! Kyah Simon băng xuống bên cánh phải nhận đường chọc khe rồi dứt điểm nhưng cú sút đưa bóng đi ra sau khung thành.

PHÚT 47. Nữ Úc mau chóng dồn đối thủ về bên phần sân nhà trong khi các cầu thủ Nữ Đài Loan đang rất tích cực pressing tầm trung.

Kết quả Nữ Australia 7-0 Nữ Đài Loan: Dễ dàng như đi dạo

PHÚT 46. Đội Nữ Úc có sự thay đổi người: Katrina Gorry được tung vào sân thay cho Emily van Egmond. Bên phía Nữ Đài Loan cũng có sự thay đổi người: Zhan Jing Yun vào sân thay cho Zhang Jilan.

16:32 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Nữ Úc giao bóng.

====================

16:17 HIỆP 1 KẾT THÚC. NỮ ÚC 4-0 NỮ ĐÀI LOAN!

PHÚT 45+2. Nữ Úc nỗ lực tấn công trong những giây cuối cùng của hiệp đấu nhưng Raso đã rơi vào thế việt vị.

PHÚT 45. Thêm một pha dứt điểm của Simon nhưng lần này bóng đi nhẹ, không khó để thủ môn Chen Si Yu bắt gọn bóng. Hiệp 1 được bù giờ 2 phút.

PHÚT 43. Thế trận trở lại cân bằng. Các cầu thủ Nữ Đài Loan cầm bóng tìm kiếm cơ hội nhưng rất khó vượt qua hàng phòng ngự to khỏe của đội chủ nhà.

Kết quả Nữ Australia 7-0 Nữ Đài Loan: Dễ dàng như đi dạo

PHÚT 40. Vẫn là các cầu thủ Nữ Đài Loan dồn lên tấn công sau bàn thua, cố gắng tìm kiếm bàn thắng danh dự nhưng các pha phối hợp chưa thật sự chính xác nên chưa thể tạo ra cơ hội.

PHÚT 38. VÀOOOOOOOOO! NỮ ÚC 4-0 NỮ ĐÀI LOAN!!! Hàng hậu vệ Nữ Đài Loan đứng cả lại vì tưởng các cầu thủ chủ nhà đã việt vị, để Caitlin Foord thoát xuống nhận đường chuyền dọn cỗ của van Egmond, lập cho mình cú hat-trick

PHÚT 36. Thế trận trở lại cân bằng khi Nữ Đài Loan không còn gì để mất, dồn lên tấn công ngay mỗi khi có cơ hội.

PHÚT 33. KHÔNG VÀO! Ting Chi bỏ lỡ cơ hội rất đáng tiếc sau tình huống cố định bóng bật ra nhưng cầu thủ này ở tư thế trống trải lại sút bóng chệch khung thành.

PHÚT 31. VÀOOOOOOOOO! NỮ ÚC 3-0 NỮ ĐÀI LOAN!!!  Steph Catley chạy chỗ rất khéo từ cánh trái xâm nhập vòng cấm sau lưng hậu vệ đối phương nhận đường chọc khe rồi tâng bóng qua tay thủ môn đối phương, nới rộng cách biệt.

PHÚT 29. Tốc độ trận đấu có phần chậm lại. Sau khi mau chóng có được 2 bàn thắng, Nữ Úc chơi có phần chắc chắn hơn ở khu vực giữa sân, không còn lên bóng tấn công nhanh như lúc đầu trận.

PHÚT 26. Thế trận diễn ra hoàn toàn một chiều. Liên tục là các cầu thủ Nữ Úc lên bóng tấn công trong khi Nữ Đài Loan chỉ biết căng sức chống đỡ.

PHÚT 23. VÀOOOOOOOOO! NỮ ÚC 2-0 NỮ ĐÀI LOAN!!! Thêm một pha phá bẫy việt vị, đè hậu vệ đối phương của Caitlin Foord rồi lừa qua nốt cả thủ môn đội bạn đưa bóng vào lưới trống, lập cú đúp cho riêng mình

PHÚT 22. Bóng lăn chủ yếu bên phần sân đội khách. Các cầu thủ Nữ Đài Loan không thể lên được bóng.

PHÚT 20. Sức ép vẫn dồn lên phần sân của Nữ Đài Loan. Thêm một cú sút xa từ ngoài vòng cấm nhưng lần này thủ môn Chen Si Yu đã bắt gọn bóng.

PHÚT 17. Liên tiếp là các tình huống hãm thành rất nguy hiểm đến từ các cầu thủ nữ chủ nhà. Chỉ có may mắn mới cứu được khung thành của nữ Đài Loan chưa rung lên thêm 1 lần nữa.

PHÚT 15. NGUY HIỂM! Thêm một pha dứt điểm nguy hiểm của Raso ngay trong vòng cấm nhưng lần này hậu vệ Nữ Đài Loan đã kịp cản phá chịu phạt góc.

PHÚT 12. Phải sớm nhận bàn thua, nữ Đài Loan dồn lên tấn công. Trận đấu diễn ra với tốc độ rất nhanh khi lúc này hai đội đã chuyển sang chơi đôi công ăn miếng trả miếng.

PHÚT 9. VÀOOOOOOOOO! NỮ ÚC 1-0 NỮ ĐÀI LOAN!!! Caitlin Foord đột phá thẳng vào trung lộ rồi dứt điểm gọn gàng mở tỷ số của trận đấu.

Kết quả Nữ Australia 7-0 Nữ Đài Loan: Dễ dàng như đi dạo

PHÚT 8. Sức ép vẫn dồn lên vòng cấm của nữ Đài Loan. Tình huống tạt bóng từ cánh phải nhưng thủ môn Chen Si Yu đã băng ra đấm bóng giải nguy.

PHÚT 5. NGUY HIỂM! Đội nữ chủ nhà dồn đồn thủ về trước vòng cấm, liên tục tạt bóng vào trước cầu môn từ cánh trái nhưng hành phòng ngự của Nữ Đài Loan vẫn đang chơi tốt.

PHÚT 3. Sức ép dồn lên phần sân của đội khách, tuy nhiên các cầu thủ Nữ Đài Loan đang rất tích cực chơi pressing toàn sân, không để đối phương có nhiều khoảng trống tấn công.

PHÚT 1. Trận đấu diễn ra với tốc độ khá nhanh. Các cầu thủ Nữ Đài Loan để mất bóng ngay ở phút đầu tiên. Đội nữ chủ nhà dồn lên tấn công.

15:30 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. NỮ ÚC 0-0 NỮ ĐÀI LOAN. Các cầu thủ Nữ Đài Loan giao bóng trước.

Kết quả Nữ Australia 7-0 Nữ Đài Loan: Dễ dàng như đi dạo

Đội hình ra sân của hai đội

Kết quả Nữ Australia 7-0 Nữ Đài Loan: Dễ dàng như đi dạo

Thông tin trước trận đấu

Nữ Úc vs nữ Đài Loan được đánh giá là một cặp đấu chênh lệch tại bảng B vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020. Ba lần đối đầu trước đây, nữ Úc toàn thắng, ghi 21 bàn và không cho nữ Đài Loan bất kỳ một bàn thắng danh dự nào.

Trận ra quân tại vòng loại thứ ba Olympic Tokyo năm nay, nữ Đài Loan đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại nữ Thái Lan với tỷ số 1-0. Chen Yen-Ping và đồng đội cho thấy rõ sự tiến bộ, đặc biệt là ở khả năng phòng ngự.

Tuy nhiên, khi chỉ có 2 tấm vé đi tiếp được trao cho 4 đội bóng ở bảng B, rất khó để nữ Đài Loan có thể ngăn chặn thất bại trước chủ nhà nữ Úc cũng đang đầy khát khao. Ngoài mục tiêu giành vé vào vòng trong, nữ Úc chắc chắn sẽ làm hết sức có thể để cạnh tranh ngôi đầu bảng với nữ Trung Quốc.

Vai trò chủ nhà của nữ Úc cũng chỉ xuất hiện ở thời điểm đầu năm 2020 khi Trung Quốc không thể đăng cai vì ảnh hưởng của đại dịch corona. Bởi vậy nữ Úc càng có lý do để tận dụng lợi thế về mặt sân bãi, hướng tới những thắng lợi thuyết phục làm hài lòng người hâm mộ.

Trận đấu giữa nữ Úc vs nữ Đài Loan khởi tranh lúc 15h30 ngày 7/2, được bongdanet.vn tường thuật trực tiếp trong bài viết này. Mời các bạn chú ý đón xem.