Nữ Úc và nữ Trung Quốc chơi ăn miếng trả miếng. Sự sơ sảy của hàng thủ nữ Úc khiến họ bị thủng lưới trước sau cú dứt điểm quyết đoán của Tang Jiali ở phút 86.

Nhưng nữ Trung Quốc "cầm vàng lại để vàng rơi". Phút bù giờ thứ 3 của trận đấu, Emily van Egmond tung cú dứt điểm 1 chạm sau pha nhả bóng của đồng đội, bóng đi căng như sợi chỉ, thủ môn nữ Trung Quốc dù đã bay người hết cỡ vẫn không thể cứu thua, gỡ hòa 1-1 cho nữ Úc.

Tỷ số 1-1 được giữ nguyên đến khi trọng tài thổi còi mãn cuộc. Với kết quả này, nữ Úc đã bảo vệ thành công ngôi đầu bảng B khi cùng được 7 điểm giống nữ Trung Quốc nhưng hơn chỉ số phụ hiệu số bàn thắng bại.

Như vậy, các cặp đấu ở vòng play-off Olympic Tokyo 2020 đã được xá định: Đội nhất bảng A là nữ Hàn Quốc sẽ gặp đội nhì bảng B là nữ Trung Quốc. Trong khi đó nữ Việt Nam nhì bảng A sẽ gặp đội nhất bảng B là nữ Úc. Các trận play-off diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân khách.

Lịch thi đấu vòng play-off Olympic nữ 2020 châu Á:

Nữ Hàn Quốc vs Nữ Trung Quốc: 6/3 (lượt đi)

Nữ Úc vs Nữ Việt Nam: 6/3 (lượt đi)

Nữ Trung Quốc vs Nữ Hàn Quốc: 11/3 (lượt về)

Nữ Việt Nam vs Nữ Úc: 11/3 (lượt về)

Nữ Úc 1-1 nữ Trung Quốc: Hẹn nữ Việt Nam ở vòng play-off

17h21: HẾT GIỜ!!! Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Nữ Úc bảo vệ thành công ngôi đầu bảng B khi cùng được 7 điểm giống nữ Trung Quốc nhưng hơn chỉ số phụ hiệu số bàn thắng bại.

Phút 90+3: VÀO!!!OOOOOOOOOOOO!!! Emily van Egmond tung cú dứt điểm 1 chạm sau pha nhả bóng của đồng đội, bóng đi căng như sợi chỉ, thủ môn nữ Trung Quốc dù đã bay người hết cỡ vẫn không thể cứu thua. Tỷ số được quân bình 1-1.

Phút 90+1: Nữ Úc cố gắng tận dụng cơ hội từ quả đá phạt góc nhưng không thành công. Trận đấu có 4 phút bù giờ.

Phút 86: VÀO!!!OOOOOOOOOOOO!!! Số 18 Tang Jiali tung cú dứt điểm búa bổ bằng chân trái ở sát vùng cấm, bóng găm vào góc cao không cho thủ môn nữ Úc bất cứ cơ hội cản phá nào.

Nữ Úc 1-1 nữ Trung Quốc: Hẹn nữ Việt Nam ở vòng play-off

Phút 81: Thêm một pha bắt bóng chính xác của thủ môn Lydia Williams. Nữ Trung Quốc thực sự đang phải đối mặt với một thủ môn quá xuất sắc.

Phút 78: KHÔNG VÀO!!! Thủ môn nữ Úc dổ người cứu thua xuất thần sau pha xoay người dứt điểm cực kỳ lợi hại của Tang Jiali.

Phút 74: KHÔNG ĐƯỢC!!! Chloe Logarzo cướp bóng thoát xuống đối mặt thủ môn nữ Úc nhưng trọng tài đã cắt còi thổi phạt.

Nữ Úc 1-1 nữ Trung Quốc: Hẹn nữ Việt Nam ở vòng play-off

Phút 69: BỎ LỠ!!! Wang Shanshan có cơ hội dứt điểm ở tư thế thuận lợi nhưng sự chần chừ đã khiến cô bỏ lỡ bàn mở tỷ số khi hậu vệ nữ Úc kịp lùi về truy cản.

Phút 65: KHÔNG VÀO!!! Nữ Trung Quốc phản công nhưng số 11 Wang Shanshan lại dứt điểm vọt xà trong vùng cấm ở tư thế không bị ai kèm.

Phút 61: KHÔNG ĐƯỢC!!! Hayley Raso ngoặt bóng loại bỏ một hậu vệ nữ Trung Quốc rồi dứt điểm quyết đoán bằng chân trái, tuy nhiên các cầu thủ đội khách đã bọc lót giải nguy.

Phút 58: PHẠM LỖI!!! Số 20 của nữ Úc bị phạm lỗi từ phía sau. Trận đấu đang tỏ ra rất quyết liệt với những pha vào bóng dũng mãnh của cả 2 bên từ giữa sân.

Phút 54: THẺ VÀNG!!! Số 9 của nữ Úc Caitlin Foord nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với số 10 bên phía nữ Trung Quốc là Li Ying.

Phút 51: Thêm một pha tấn công có nét của nữ Trung Quốc ở khu trung lộ. Nhưng trọng tài đã thổi việt vị trước khi đội khách kịp dứt điểm.

Nữ Úc 1-1 nữ Trung Quốc: Hẹn nữ Việt Nam ở vòng play-off

Phút 48: Số 18 Tang Jiali của nữ Trung Quốc độc diễn trong vùng cấm rồi tung cú dứt điểm chân trái ở góc hẹp, thủ môn nữ Úc đã chơi tập trung.

Phút 47: Pha treo bóng không thành công bên cánh trái của nữ Trung Quốc, hậu vệ nữ Úc tỏ ra quá nhanh và quá khỏe trong những pha áp sát.

16h32: HIỆP 2 BẮT ĐẦU!!! Nữ Trung Quốc giao bóng.

16h16: HẾT HIỆP 1!!! Hai đội rời sân tạm nghỉ mà chưa có bàn thắng nào được ghi.

Phút 45: KHÔNG VÀO!!! Số 11 Wang Shanshan của nữ Trung Quốc dứt điểm cực căng từ ngoài vùng cấm, bóng đi dội xà ngang ra ngoài đầy đáng tiếc.

Phút 41: PHẢN CÔNG!!! Hayley Raso đi bóng tốc độ bên hành lang trái nhưng đường chuyền quyết định của cô lại đi sai địa chỉ. Nữ Úc vẫn chưa thể mở tỷ số.

Nữ Úc 1-1 nữ Trung Quốc: Hẹn nữ Việt Nam ở vòng play-off

Phút 37: VIỆT VỊ!!! Số 11 Wang Shanshan của nữ Trung Quốc bị thổi phạt việt vị 2 lần liên tiếp trong những pha bóng được đánh giá khá nhạy cảm.

Phút 34: KHÔNG VÀO!!! Pha bóng lộn xộn trước khung thành nữ Úc nhưng cú dứt điểm cuối cùng của cầu thủ áo đỏ đã đưa bóng đi ra ngoài.

Phút 31: Thêm một pha đánh đầu đến từ số 6 của nữ Úc là Chloe Logarzo nhưng bóng vẫn chưa đi vào lưới.

Phút 27: ĐÁNH ĐẦU!!! Sam Kerr lắc đầu kỹ thuật sau pha treo bóng bên cánh phải, bóng đi chệch cột dọc khung thành nữ Trung Quốc.

Phút 25: CỨU THUA!!! Thủ môn nữ Trung Quốc bay người cản phá cú đá phạt lợi hại bằng chân trái của Caitlin Foord.

Nữ Úc 1-1 nữ Trung Quốc: Hẹn nữ Việt Nam ở vòng play-off

Phút 23: Nữ Úc cố gắng kiểm soát bóng bằng những pha phối hợp bật nhả từ phần sân nhà, họ đang cầm bóng trong chân tới 71% từ đầu trận.

Phút 19: KHÔNG ĐƯỢC!!! Pha chồng biên tốt bên cánh trái của nữ Trung Quốc nhưng quả tạt sau đó đã bị thủ môn nữ Úc bắt dính.

Phút 15: Sau những phút đầu dồn ép, nữ Úc đang phải chơi thận trọng hơn vì nữ Trung Quốc tỏ ra rất lợi hại ở các pha phản công.

Phút 11: Thêm một pha dứt điểm của nữ Trung Quốc nhưng bóng đi thẳng vào vị trí thủ môn nữ Úc.

Phút 9: NGUY HIỂM!!! Một pha treo bóng lợi hại bên cánh phải của nữ Trung Quốc nhưng số 11 lại đánh đầu chệch cột dọc đầy đáng tiếc.

Phút 7: ĐÁ PHẠT!!! Nữ Úc được hưởng quả đá phạt trực tiếp ở cự ly hơn 20m nhưng pha dứt điểm sau đó đã trúng vị trí thủ môn nữ Trung Quốc.

Nữ Úc 1-1 nữ Trung Quốc: Hẹn nữ Việt Nam ở vòng play-off

Phút 3: KHÔNG VÀO!!! Số 9 Foord của nữ Úc cứa lòng kỹ thuật ở tư thế không bị ai kèm sát vùng cấm. Thủ môn nữ Trung Quốc đứng chôn chân nhưng bóng đi chệch cột dọc. 

Phút 2: VIỆT VỊ!!! Nữ Úc có pha dứt điểm đầu tiên nhưng cầu thủ số 20 của họ đã bị thổi phạt việt vị.

15h30: TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU!!! Nữ Úc giao bóng trước.

ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT

Nữ Úc 1-1 nữ Trung Quốc: Hẹn nữ Việt Nam ở vòng play-off

THÔNG TIN TRƯỚC TRẬN

Nữ Úc vs nữ Trung Quốc là trận đấu thuộc khuôn khổ lượt trận cuối bảng B vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020. Đều đã giành vé đi tiếp nhưng chắc chắn cả nữ Úc và nữ Trung Quốc đều sẽ chiến đấu hết mình trong 90 phút tranh tài sắp tới.

Bởi lẽ hai đội vẫn còn mục tiêu rất lớn là ngôi đầu bảng B. Đội xếp thứ hai bảng đấu này sẽ gặp đội dẫn đầu bảng A ở vòng play-off là nữ Hàn Quốc - một đối thủ rất mạnh. Trong khi đội nhất bảng B chỉ phải gặp đối thủ nhẹ ký hơn là nữ Việt Nam.

Nữ Úc đang là đội chiếm lợi thế. Cùng có được 6 điểm giống nữ Trung Quốc nhưng nữ Úc sở hữu hiệu số bàn thắng bại +13, trong khi con số tương tự của đối thủ chỉ là +10. Như vậy, nữ Úc chỉ cần một kết quả hòa trước nữ Trung Quốc là đủ để bảo vệ vị trí số 1.

Tất nhiên, nữ Trung Quốc sẽ làm tất cả những gì có thể để giành chiến thắng. Nhưng nên nhớ, 3 trận đối đầu nữ Úc gần đây, nữ Trung Quốc toàn thua. Ngoài ra, nữ Úc còn sở hữu một lợi thế cực lớn khác là được thi đấu trên sân nhà.

Trong bóng đá không ai có thể nói trước được điều gì. Cùng chờ xem liệu nữ Trung Quốc có vượt qua được những khó khăn và thách thức lớn đang chờ đợi để được đối đầu nữ Việt Nam ở vòng play-off Olympic Tokyo 2020.