Chiều 27/9, trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam đã diễn ra trên sân tập của trung tâm đào tạo trẻ VFF. Đây là trận đấu được HLV Park Hang-seo sắp xếp nhằm kiểm tra thực lực các cầu thủ, đồng thời tìm ra những nhân tố mới cho cả 2 đội tuyển.

Về mặt nhân sự, rõ ràng U22 Việt Nam sẽ không thể so sánh với ĐTQG vào thời điểm này, nhất là khi những cầu thủ tốt nhất của lứa U22 cũng diện hiện trên tuyển. Tuy nhiên, những tân binh mới mà cũ của ĐT Việt Nam như Mạc Hồng Quân, Anh Tuấn, A Hoàng, Huy Toàn, Xuân Mạnh...đã không thể đánh bại các đàn em U22.

HLV Park Hang-seo đã chỉnh định trận đấu tập nội bộ này diễn ra trong vòng 80 phút (40 phút/ 1 hiệp), không có bàn thắng nào được ghi trong 2 hiệp chính, vì vậy 2 đội bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng - thua. Kết quả, đội U22 đã giành chiến thắng trước các đàn anh với tỷ số 5-4.

Người duy nhất của ĐT Việt Nam sút trượt luân lưu và tiền vệ Lương Xuân Trường. Ngày 3/10 tới đây, 2 đội bóng sẽ tiếp tục đấu tập nội bộ thêm 1 lần nữa, trước khi ĐT Việt Nam chính thức bước vào cuộc chạm trán với Malaysia tại Mỹ Đình 1 tuần sau đó.