Bàn thắng

Thái Lan: Teerasil Dangda (26'), Ekanit Panya (52')

UAE: Ali Ahmed Mabkhout (45'+2)

Cả hai đội nhập cuộc rất nhanh, đẩy nhanh tốc độ trận đấu ngay từ những phút đầu tiên. Sau những phút đầu tiên chơi ngang ngửa với đội chủ nhà, UAE dần bị đẩy vào thế bị động phải chống đỡ, và đến giữa hiệp 1 các cầu thủ Thái Lan đã có được bàn thắng mở tỷ số. Tuy nhiên trước khi hiệp 1 khép lại, UAE cũng có được bàn thắng gỡ hòa sau một pha phản công hiếm hoi.

Sang hiệp 2 vẫn là các cầu thủ chủ nhà cầm bóng làm chủ thế trận, chơi tấn công và cũng tạo ra nhiều cơ hội hơn. Một trong những cơ hội đó đã được đội chủ nhà chuyển hóa thành bàn thắng. Thời gian còn lại của trận đấu là khá nhiều nhưng với lối chơi khá đơn điệu và tỏ ra bế tắc, các cầu thủ UAE không thể có thêm bàn thắng thứ hai. Thắng trận, Thái Lan vươn lên dẫn đầu bảng G, bằng điểm với đội tuyển Việt Nam nhưng hơn về hiệu số bàn thắng trong khi UAE tụt xuống vị trí thứ ba.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

20:55 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. THÁI LAN 2-1 UAE!

PHÚT 90+5. Thêm một quả phạt giữa trung lộ cho các cầu thủ Thái Lan.

PHÚT 90+4. NGUY HIỂM! Ahmed Khalil có bóng trong vòng cấm nhưng lại dứt điểm vọt xà. Theerathon Bunmathan phải nhận thẻ vàng vì cãi trọng tài.

PHÚT 90+2. UAE đang tỏ ra rất khẩn trương trong các pha lên bóng tấn công nhưng hàng hậu vệ và thủ môn Sivaruck Tedsungnoen của Thái Lan vẫn đang chơi tốt.

PHÚT 90. Các cầu thủ chủ nhà vẫn tìm cách tạt bóng vào vòng cấm hướng tới tiền đạo Teerasil Dangda  phía trong. Hiệp 2 được bù giờ 5 phút.

PHÚT 88. Thái Lan tổ chức tấn công và được hưởng quả phạt góc bên phía cánh phải.

PHÚT 86. UAE dồn lực tấn công trong những phút cuối. Các cầu thủ Thái Lan đã lùi cả về trước vòng cấm để hỗ trợ phòng ngự. Weerawatnodom  được tung vào sân thay cho Sarach Yooyen

PHÚT 84. Các cầu thủ chủ nhà chủ động cầm bóng chắc tấn công chậm khiến đối phương liên tục phạm lỗi. Sarach Yooyen bị đau phải nằm sân.

PHÚT 81. Các cầu thủ Thái Lan không còn dâng cao đội hình, chỉ cắm phía trên một tiền đạo duy nhất và tận dụng các đường chuyền dài để tấn công.

PHÚT 79. Các cầu thủ UAE hầu như chỉ lo chống đỡ, không có pha phản công đáng kể nào về phía phần sân đối phương.

PHÚT 77. Liên tiếp là các tình huống khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương bên ngoài vòng cấm của các cầu thủ Thái Lan nhưng bóng chưa thể được tạt vào khi hậu vệ UAE nỗ lực cản phá.

PHÚT 75. Thái Lan được hưởng quả phạt từ giữa sân. Các cầu thủ chủ nhà tiếp tục dâng cao đội hình dồn ép đối thủ.

PHÚT 73. KHÔNG VÀO! Ahmed Khalil vừa vào sân đã có tình huống chạm bóng dứt điểm rất tinh tế, bóng lăn dọc theo vạch cầu môn đi ra ngoài cột dọc.

PHÚT 72. Trận đấu liên tục bị gián đoạn bởi các pha phạm lỗi của cầu thủ hai đội ở khu vực giữa sân. Ahmed Khalil bên phía UAE được tung vào sân thay cho Omar Abdulrahman.

PHÚT 70. Tariq Ahmed Hassan bị đau phải nằm sân sau tình huống va chạm, trọng tài cho trận đấu tạm dừng.

PHÚT 69. Mohammed Al Menhali phải nhận thẻ vàng vì dùng tay kéo người.

PHÚT 67. Phạt góc cho các cầu thủ Thái Lan bên phía cánh trái. Sức ép vẫn tiếp tục dồn lên vòng cấm đội khách.

PHÚT 65. Bóng chủ yếu lăn ở khu vực giữa sân với các pha tranh chấp quyết liệt đến từ cả hai đội, tuy nhiên Thái Lan vẫn là đội cầm bóng tấn công nhiều hơn.

PHÚT 63. Sau khi có được bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ chủ nhà lại chơi chậm lại  khi chủ động giữ bóng chắc, không để đối thủ có cơ hội cướp được bóng phản công.

PHÚT 61. Cả hai đội đều có sự thay đổi người: Tiatrakul bên phía Thái Lan vào thay Sasalak Haiprakon trong khi Tariq Ahmed Hassan bên phía UAE vào thay Ahmed Barman

PHÚT 59. Thêm một tình huống rất nguy hiểm khi bóng được tạt vào vòng cấm của UAE, tuy nhiên pha đệm bóng của Teerasil Dangda  lại không đưa bóng đi trúng khung thành.

PHÚT 56. Lúc này thế trận đã trở nên đôi công với tốc độ khá nhanh, cả hai đội đều nhanh chóng đưa bóng sang phần sân khách tổ chức tấn công.

PHÚT 54. Sức ép tiếp tục dồn lên phần sân của UAE. Đội khách có sự thay đổi người: Jassim Al Balooshi vào sân thay cho Mohamad Omar Al Attas

PHÚT 52. VÀOOOOOOOO! THÁI LAN 2-1 UAE!!! Từ một góc rất hẹp sau đường lậy cánh từ cánh phải, Eakkanit Punya  lao vào sút bóng cận thành đưa đội chủ nhà vượt lên trước.

PHÚT 50. Thủ môn Khalid Essa phải băng ra ngoài vòng cấm phá bóng trong chân của hitiwat Sukjitthammakul

PHÚT 48. Vẫn là các cầu thủ Thái Lan liên tục đẩy cao đội hình lên bóng tấn công. UAE chủ động cầm giữ bóng chắc, triển khai bóng chậm trước lối chơi pressing của đối thủ.

PHÚT 46. Thái Lan mau chóng giành lại quyền kiểm soát bóng và triển khai tấn công. Sarach Yooyen có cú sút căng chéo góc nhưng bóng đi chệch ra ngoài khung thành.

20:04 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ UAE giao bóng.

=================

19:48 HIỆP 1 KẾT THÚC. THÁI LAN 1-1 UAE!

PHÚT 45+2. VÀOOOOOOOO! THÁI LAN 1-1 UAE!!! Từ đường phản công hiếm hoi bên cánh trái, Alhasan Saleh tạt bóng vào vòng cấm để Ali Ahmed Mabkhout đánh đầu cận thành san bằng cách biệt

PHÚT 45. Các cầu thủ Thái Lan đẩy cao tốc độ tấn công  trong những phút cuối hiệp, liên tục dồn ép đối thủ. Hiệp 1 được bù giờ 2 phút.

PHÚT 43. Liên tục là các pha chồng cánh từ 2 biên của các cầu thủ Thái Lan để tìm cách tạt bóng vào vòng cấm, tuy nhiên các cầu thủ khách đã tỏ ra cảnh giác với miếng đánh này.

PHÚT 41. Sức ép vẫn dồn lên phần sân khách. Các cầu thủ UAE đã lùi cả về bên phần sân nhà, hầu như chỉ lo chống đỡ.

PHÚT 39. Các cầu thủ Thái Lan vẫn đang duy trì thế trận tấn công lấn lướt đối thủ trong khi UAE phản công khá yếu ớt và không mấy hiệu quả.

PHÚT 36. VẪN KHÔNG VÀO! Vẫn là Teerasil Dangda  băng vào đánh đầu sau tình huống đá phạt từ cánh phải, bóng dội trúng xà ngang rất mạnh bật ra.

PHÚT 35. UAE được hưởng quả phạt bên cánh trái ngay gần vòng cấm địa. Omar Abdulrahman sút phạt thẳng nhưng bóng đi chệch khung thành.

PHÚT 33. Sóng gió liên tục nổi lên trước vòng cấm của đội khách sau các đường tạt bóng rất nguy hiểm của các cầu thủ Thái Lan.

PHÚT 31. KHÔNG VÀO! Supachok Sarachart dứt điểm cận thành, bóng chạm chân hậu vệ UAE đổi hướng đi trúng cột dọc bật ra.

PHÚT 30. UAE có pha lên bóng phản công nhanh nhưng Khalil Ibrahim đã rơi vào thế việt vị quá rõ ràng.

PHÚT 28. Thái Lan được hưởng quả phạt chính giữa trung lộ ở ngay sát vòng cấm địa sau tình huống phạm lỗi của Khalifa Alhammadi

PHÚT 26. VÀOOOOOOOO! THÁI LAN 1-0 UAE!!!  Eakkanit Punya bình tĩnh tạt bóng từ cánh trái để Teerasil Dangda bật cao đánh đầu mở tỷ số trận đấu.

PHÚT 25. UAE có tình huống phản công nhanh nhưng các pha phối hợp trước vòng cấm đối phương lại không thật nhuần nhuyễn và chính xác.

PHÚT 23. Liên tục là các đường xẻ nách của hàng tiền vệ Thái Lan vào vòng cấm đối thủ nhưng các hậu vệ UAE với thể lực tốt hơn nên đã hóa giải được tất cả các tình huống nguy hiểm.

PHÚT 20. Thái Lan có phần kiểm soát trận đấu, cầm bóng nhiều hơn nhưng chưa thể tạo ra cơ hội thật sự về phía khung thành đối phương. Thêm một cú sút xa của Eakkanit Punya nhưng bóng đi thiếu chính xác.

PHÚT 18. Các đường chuyền vượt tuyến của UAE lên phía trên vẫn chưa có được độ chính xác cần thiết. Thái Lan được hưởng hai quả phạt góc liên tiếp bên cánh trái.

PHÚT 16. Thế trận trở lại cân bằng. Lúc này cả hai đội đã chơi chậm lại, chủ động phòng ngự chặt và chờ đợi cơ hội phản công bất ngờ.

PHÚT 14. NGUY HIỂM! Nitipong Selanon tung ra cú sút rất căng từ khoảng cách ngoài 30m buộc thủ môn Khalid Essa phải đấm bóng cứu nguy. Ali Ahmed Mabkhout phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi thô bạo.

PHÚT 12. UAE chuyển sang thoát pressing bằng các đường chuyền dài vượt tuyến cho hai tiền đạo ở phía trên, tuy nhiên vẫn thiếu độ chính xác cần thiết.

PHÚT 11. Omar Abdulrahman chơi rất xông xáo ở khu vực giữa sân nhưng bị các hậu vệ Thái Lan kèm rất chặt, không ngại phạm lỗi trong các tình huống tranh chấp bóng.

PHÚT 9. Các cầu thủ chủ nhà cũng lùi về rất nhanh mỗi khi đối phương có bóng, tranh chấp rất quyết liệt không ngại va chạm.

PHÚT 7. Thái Lan vẫn đang chủ động dâng đội hình tấn công, dồn đối thủ về bên phần sân nhà. Trận đấu vẫn đang diễn ra với tốc độ nhanh.

PHÚT 5. KHÔNG VÀO! Supachok Sarachart  căng ngang rất đẹp từ cánh phải vào trung lộ nhưng Teerasil Dangda  trong tư thế băng xuống lại đệm bóng đi vọt xà đáng tiếc.

PHÚT 4. Với thể lực sung mãn, các cầu thủ khách đang đẩy tốc độ trận đấu lên cao buộc đội chủ nhà cũng phải chơi với tốc độ nhanh khiến cho các đường chuyền không thật chính xác.

PHÚT 2. Các cầu thủ khách UAE nhập cuộc rất nhanh, đẩy cao đội hình chơi pressing toàn sân quyết liệt

19:00 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. THÁI LAN 0-0 UAE. Các cầu thủ Thái Lan giao bóng trước

Đội hình ra sân của hai đội

Thông tin trước trận đấu

UAE được đự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm khách trên sân của Thái Lan tới đây. Hiện đội chủ nhà đang chơi rất khởi sắc dưới thời tân huấn luyện viên Nhật Bản. Hoà Việt Nam và thắng đậm Indonesia là thành tích tốt của đội bóng này trong khoảng thời gian qua.

Thái Lan như lột xác nhanh chóng dưới thời vị thuyền trưởng đạt đẳng cấp World Cup. Không chỉ thắng và chơi tốt, lối chơi tấn công của đội bóng này đang rất ấn tượng và minh chứng là thắng đậm Indonesia 3-0 vừa qua ngay tại sân khách.

Dẫu vậy, trước UAE đẳng cấp cao hơn, Thái Lan nhiều khả năng vẫn phải chấp nhận trắng tay trên sân nhà. Sau trận hoà giữa đôi bên ở Asian Cup 2019, UAE cũng đã tiến bộ và phát triển hơn nhiều. 

Thực lực của UAE là điều không cần phải bàn cãi lúc này khi sở hữu sức mạnh lớn hơn Thái Lan. Bên cạnh đó, đội bóng này luôn cho thấy được bản lĩnh của một "ông lớn". Còn nhớ, dù có khó khăn trước Malaysia nhưng họ luôn biết tìm cách để giành chiến thắng chung cuộc. Và trước Thái Lan, đội bóng này sẽ tiếp tục như vậy để có được 3 điểm và ra về.

Đội hình dự kiến:

Thái Lan: Bunmathan, Yooyen, Hemviboon, Do, Jaided, Tedsungnoen, Sarachat, Bihr, Songkrasin, Sukjitthamakul, Punya.

UAE: Khalid Eisa, Abbas, Al Attas, Al Menhali, Alhammadi, Al Hammadi, Barman, Salman, Salmin, Mabkhout, Saleh.

Thông tin trực tiếp Thái Lan vs UAE

Thời gian: 19h ngày 15/10

Địa điểm: SVĐ Thammasat

Kênh chiếu: Sóng truyền hình VTC, VOV

Bongdanet.vn sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này. Mời quý độc giả chú ý theo dõi!