Bàn thắng

Malaysia: Brendan Gan (26'), Mohamadou Sumareh (56')

Thái Lan: Chanathip Songkrasin (7')

Các cầu thủ khách Thái Lan nhập cuộc khá tốt trong những phút đầu tiên của trận đấu và sớm có bàn thắng mở tỷ số sau một pha phối hợp đẹp mắt. Trong khi đó đội chủ nhà lại khởi động khá chậm và phải qua nửa đầu hiệp một mới bắt nhịp và tăng tốc, được đền đáp bằng bàn thắng san hòa sau một tình huống phối hợp nhanh không hề kém bàn thắng của đối thủ. Hiệp 1 khép lại mà không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, Malaysia trình diễn một bộ mặt khác hẳn, làm chủ thế trận và liên tục dồn ép đối thủ. Sau khá nhiều cơ hội được tạo ra, đội chủ nhà cũng đã có được bàn thắng vươn lên dẫn trước. Nửa cuối của hiệp hai, các cầu thủ chủ nhà chơi chậm và chắc chắn khiến Thái Lan dù rất cố gắng nhưng không thể có thêm được bàn thắng.

Thắng trận trước đội đầu bảng, Malaysia tuy vẫn đứng ở vị trí thứ tư của bảng G nhưng đã có 6 điểm, thắp lại hy vọng cạnh tranh tại bảng đấu. Trong khi đó Thái Lan dậm chân tại chỗ với 7 điểm và nhiều khả năng sẽ tụt xuống vị trí thứ hai khi trận đấu giữa Việt Nam và UAE kết thúc sau ít phút.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

21:37 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. MALAYSIA 2-1 THÁI LAN!

PHÚT 90+4. Teerasil Dangda không thể dứt điểm khi trọng tài xác định cầu thủ này đã phạm lỗi với hậu vệ đội chủ nhà.

PHÚT 90+2. Malaysia vẫn đang chơi pressing toàn sân và sẵn sàng chuyển sang phản công nhanh khiến đối thủ không thể đẩy quá cao đội hình.

PHÚT 90. Narubadin Weerawatnodom bên phía Thái Lan được tung vào sân thay cho Tristan Do. Sức ép vẫn đang dồn lên phía vòng cấm của Malaysia. Hiệp 2 được bù giờ 4 phút.

PHÚT 88. Matthew Davies phải nhận thẻ vàng vì câu giờ. Brendan Gan có pha đột phá thẳng vào vòng cấm nhưng pha dứt điểm lại đưa bóng đi chệch cột dọc

PHÚT 86. Thái Lan đang dồn toàn lực tấn công. Sóng gió liên tục nổi lên trước vòng cấm của đội chủ nhà.

PHÚT 84. Malaysia tiếp tục có sự thay đổi người: Mohamadou Sumareh rời sân nhường chỗ cho Akhyar Rashid

PHÚT 82. KHÔNG VÀO! Supachok Sarachart tung ra cú vô-lê trong vòng cấm rất hiểm hóc nhưng thủ môn Khairulazhan Khalid đã xuất sắc bay người cứu thua.

PHÚT 81. Afiq Fazail bên phía Malaysia được tung vào sân thay cho Azam Abdul Azih

PHÚT 79. Đến lượt các cầu thủ Thái Lan dồn lên tấn công nhưng chưa thể tạo ra cơ hội thực sự. Syahmi Safari bị đau phải nằm sân.

PHÚT 77. Muhd Safawi Rasid sút phạt thẳng rất mạnh nhưng thủ môn Siwarak Tedsungnoen đã đẩy bóng cứu thua.

PHÚT 76. Thêm một tình huống đá phạt cho Malaysia ngay bên ngoài vòng cấm chếch về bên cánh phải. Teerasil Dangda phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi.

PHÚT 74. Muhd Safawi Rasid xoay sở trong vòng cấm rồi tung ra cú dứt điểm nhưng chỉ mang về quả phạt góc cho đội chủ nhà

PHÚT 73. Các cầu thủ chủ nhà dồn lên tấn công và chủ động cầm bóng giảm nhịp trận đấu ngay bên phần sân đối phương.

PHÚT 71. Syafiq Ahmad đã ngã sau tình huống tranh chấp bóng với hậu vệ đối phương ngay trước vòng cấm nhưng không có tiếng còi nào của trọng tài.

PHÚT 69. Malaysia được hưởng quả phạt góc bên cánh trái nhưng hậu vệ Thái Lan đánh đầu phá bóng lên sau đường tạt bóng.

PHÚT 67. Thế trận lại trở nên đôi công. Các cầu thủ Thái Lan mặc dù rất nỗ lực nhưng rất khó vượt qua hàng phòng ngự chơi rất quyết liệt của Malaysia.

PHÚT 65. Sau khoảng thời gian lùi về sân nhà, Malaysia dâng đội hình lên cao tổ chức hãm thành. Quả phạt nguy hiểm ngay sát vòng cấm cho đội chủ nhà.

PHÚT 63. Thế trận trở lại cân bằng, tốc độ trận đấu có phần chậm lại. Thái Lan cầm bóng nhiều hơn nhưng không dâng quá cao để tấn công.

PHÚT 61. Malaysia đang chủ động lùi vê bên phần sân nhà phòng ngự chặt và chờ đợi cơ hội phản công.

PHÚT 59. Sau bàn thua, các cầu thủ Thái Lan đang dồn lực tấn công nhưng chưa tạo ra được cơ hội trong khi đội chủ nhà có những đường phản công rất nguy hiểm. Tốc độ trận đấu đang được đẩy lên rất cao

PHÚT 56. VÀOOOOOOOO! MALAYSIA 2-1 THÁI LAN!!! Brendan Gan chọc khe bổng rất đẹp để Mohamadou Sumareh tung ra cú vô-lê rất căng đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước

PHÚT 56. Thái Lan có sự thay đổi người: Sivakorn Tiatrakul được tung vào sân thay cho Sarach Yooyen

PHÚT 54. Sức ép vẫn dồn lên phần sân của Thái Lan với các pha tranh bóng quyết liệt đến từ cầu thủ hai đội.

PHÚT 52. Thái Lan có câu trả lời bằng pha xoay người dứt điểm của Eakkanit Punya nhưng bóng đi không quá khó.

PHÚT 50. Malaysia vẫn tiếp tục sử dụng các pha chồng biên bên cánh phải rồi tạt bóng vào vòng cấm. Syahmi Safari có pha dứt điểm căng từ xa nhưng thủ môn Siwarak Tedsungnoen đã bắt gọn bóng.

PHÚT 48. Sức ép vẫn dồn lên phần sân đội khách. Phạt góc bên phía cánh trái cho Malaysia.

PHÚT 47. Malaysia dồn lên tấn công bên cánh phải và được hưởng quả phạt. Tuy nhiên pha tạt bóng vào vòng cấm không đến được cầu thủ chủ nhà nào.

20:47 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Malaysia giao bóng.

====================

20:32 HIỆP 1 KẾT THÚC. MALAYSIA 1-1 THÁI LAN!

PHÚT 45. NGUY HIỂM! Muhd Safawi Rasid quyết định đột phá rồi tung ra cú sút nhưng bóng đi vọt xà. Hiệp 1 được bù giờ 1 phút.

PHÚT 44. Sân trơn, bóng ướt cũng như cầu thủ cả hai đội có phần thấm mệt khiến cho các đường bóng phối hợp đi không chính xác

PHÚT 43. Mặc dù cầm bóng nhiều hơn nhưng Thái Lan chưa tạo ra cơ hội nào đáng kể trong khi Malaysia chờ đợi cơ hội phản công nhanh.

PHÚT 41. Các cầu thủ Thái Lan liên tục cầm bóng tấn công. Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân đội chủ nhà.

PHÚT 39. Tốc độ trận đấu có phần chậm lại. Thái Lan cũng chỉ hầu như tấn công bên phía cánh phải nhưng chưa thể tạo ra cơ hội dứt điểm.

PHÚT 37. Malaysia vẫn tiếp tục khoét sâu vào bên phía cánh trái nhưng lần này các hậu vệ của Thái Lan đã cảnh giác, hóa giải được các tình huống xuống biên.

PHÚT 35. Các đường bóng tấn công của Thái Lan có phần tỏ ra bế tắc trước lối chơi áp sát rất nhanh và vào bóng quyết liệt của các cầu thủ chủ nhà

PHÚT 33. Các cầu thủ Malaysia dồn lên pressing quyết liệt và vào bóng khá thô bạo. Syafiq Ahmad phải nhận thẻ vàng vì phạm lỗi.

PHÚT 30. Sau khi có bàn thắng san hòa, các cầu thủ chủ nhà tỏ ra khá hưng phấn, tuy vẫn chơi phòng ngự chặt nhưng các đường lên bóng phản công tiềm ẩm rất nhiều sự nguy hiểm.

PHÚT 28. Tốc độ trận đấu đang được đẩy lên cao, lúc này cả hai đội đã chuyển sang đôi công, liên tục là các pha ăn miếng trả miếng.

PHÚT 26. VÀOOOOOOOO! MALAYSIA 1-1 THÁI LAN!!! Malaysia tăng tốc bên cánh trái, Saymer Kutty Abba chuyền vào vòng cấm để Brendan Gan dứt điểm nhanh một chạm cân bằng tỷ số

PHÚT 25. Thái Lan đang cố gắng cầm giữ bóng và phối hợp ngay phần sân của đối phương. Lần này đến lượt Supachok Sarachart phải nhận thẻ vàng vì lỗi kéo người.

PHÚT 23. Trọng tài nhắc nhở Syafiq Ahmad với tình huống nhảy lên tranh bóng khá nguy hiểm

PHÚT 21. Sức ép đang dồn lên phần sân của Thái Lan nhưng kết thúc các đợt tấn công của đội chủ nhà chỉ là các đường tạt bóng cầu may vào khu vực cấm địa.

PHÚT 19. Bóng tập trung chủ yếu ở khu vực giữa sân với các pha tranh chấp không ngại va chạm đến từ cầu thủ cả hai đội. Malaysia vẫn chưa thể tổ chức được đợt tấn công hiệu quả nào.

PHÚT 17. Thái Lan tiếp tục cầm bóng phối hợp tấn công trong khi đội chủ nhà hầu như chỉ lo chống đỡ, cản phá rất quyết liệt và sẵn sàng phạm lỗi từ xa.

PHÚT 15. Saymer Kutty Abba bên phía Malaysia phải nhận thẻ vàng sau khi ngăn cản pha phản công nhanh của đội khách.

PHÚT 13. Thái Lan tổ chức phản công ngay và được hưởng quả phạt góc bên cánh phải sau cú cứa lòng của Supachok Sarachart nhưng bị hậu vệ Malaysia cản phá.

PHÚT 11. NGUY HIỂM! Syafiq Ahmad đè người trong vòng cấm rồi tung ra cú dứt điểm nhưng bóng đi nhẹ đúng vị trí của thủ môn Siwarak Tedsungnoen

PHÚT 9. Sau khi có bàn thắng, Thái Lan vẫn tiếp tục đẩy cao đội hình chơi pressing toàn sân không để cho đối phương dễ dàng triển khai bóng.

PHÚT 7. VÀOOOOOOOO! MALAYSIA 0-1 THÁI LAN!!! Eakkanit Punya bứt tốc bên cánh phải rồi chuyền ra để Chanathip Songkrasin băng vào dứt điểm căng mở tỷ số trận đấu.

PHÚT 5. Thái Lan đang sử dụng các pha phối hợp nhỏ nhưng rất khó xuyên thủng hàng phòng ngự dày đặc của đối phương.

PHÚT 3. Malayasia thường xuyên dùng các đường bóng dài để tổ chức tấn công nhưng chưa mang lại hiệu quả trong khi Thái Lan cũng rất tích cực chơi pressing. Bóng lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân.

PHÚT 1. Trận đấu diễn ra với tốc độ khá chậm. Cả hai đội đều đang nhập cuộc rất thận trọng.

19:46 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. MALAYSIA 0-0 THÁI LAN. Các cầu thủ Thái Lan giao bóng trước

19:40 Hai đội ra sân làm lễ chào cờ

Đội hình ra sân của hai đội

Thông tin trước trận đấu

Malaysia đang là á quân AFF Cup 2018 và họ cũng được đánh giá là đối thủ đáng gờm ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đoàn quân HLV Tan Cheng Hoe đã có khởi đầu thuận lợi bằng chiến thắng ngược dòng trước Indonesia ngay trên sân khách. Sau đó, Malaysia đã thua UAE trên sân nhà và thua Việt Nam tại Mỹ Đình.

Chỉ có 3 điểm, Malaysia thất thế trong cuộc đua giành vé đi tiếp bởi những đối thủ của họ đều rất mạnh. Thái Lan, Việt Nam đang có 7 điểm, UAE 6 điểm và Indonesia chưa có điểm. Nhưng nếu thắng trận hôm nay thì đoàn quân HLV Tan Cheng Hoe vẫn có hy vọng. Malaysia đá sân nhà cực hay khi thắng 3 trong 4 lần gần nhất thi đấu tại đây. Thống kê cho thấy, 6 lần gần nhất tới đây, Thái Lan chỉ thắng được duy nhất 1 lần còn lại để thua tới 3 và hòa 2, chính điều này khiến cho CĐV Thái Lan có lý do lo lắng.

Trong khi đó, Thái Lan cũng đã thể hiện được bản lĩnh cũng như đẳng cấp của mình sau chiến thắng ở trận đấu quan trọng với UAE. Kết quả này giúp cho đoàn quân dưới trướng HLV người nhật Nishino Akira tạm vươn lên dẫn đầu tại bảng G với 7 điểm sau 3 lượt trận. Nếu tiếp tục có được 3 điểm trên sân của Malaysia hôm nay, chắc chắn Thái Lan sẽ rất rộng cửa đi tiếp, vì ở trận đấu còn lại đội xếp thứ 2 Việt Nam sẽ phải chạm trán với UAE.

Cuộc đối đầu giữa Malaysia vs Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h45 ngày 14/11. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.

Đội hình dự kiến:

Thái Lan: Tedsungnoen, Bunmathan, Hemviboon, Bihr, Weerawatnodom, Yooyen, Sukjitthammakul, Sarachart, Songkrasin, Punya, Jaided.

Malaysia: Marlias; Corbin-Ong, Shahrul Saad, Radzak, Davies; Akram Mahinan, Seng Ling, Syafiq Ahmad; Safawi Rasid, Idlan, Sumareh