>>>> Link xem trực tiếp nữ Việt Nam vs nữ Philippines, 19h ngày 11/5

Nữ Việt Nam vs Nữ Philippines chính là trận đấu đáng chú ý nhất của bảng A nội dung bóng đá nữ SEA Games 2021. Màn so tài này diễn ra tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Dù chỉ thuộc lượt đấu thứ hai nhưng đây được xem là trận ‘chung kết’ của bảng A. Đội nào thắng trận này xem như có cơ hội lớn để kết thúc giai đoạn vòng bảng ở vị trí số 1.

Cả nữ Việt Nam và nữ Philippines đều giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023. Nữ Phillipines thậm chí được vào thẳng vòng chung kết World Cup nữ 2023 chứ không phải trải qua giai đoạn play-off như Huỳnh Như cùng các đồng đội.

Tuy nhiên, nếu xét trên bình diện khu vực Đông Nam Á, nữ Philippines có lẽ chưa thể sánh với nữ Việt Nam. Điều đó thể hiện qua 2 chi tiết dưới đây.

Thứ nhất, ĐT nữ Philippines trong quá khứ chưa bao giờ giành Huy chương vàng SEA Games nội dung bóng đá nữ. Ngược lại, nữ Việt Nam từng 6 lần đăng quang tại các kỳ SEA Games trước đây và là đội tuyển giàu truyền thống nhất.

Thứ hai, nữ Philippines thường ‘lép vế’ khi đối đầu nữ Việt Nam. Nữ Philippines thậm chí toàn thua 10 lần so tài gần nhất với nữ Việt Nam. Phần lớn trong các thất bại ấy đều có cách biệt từ 2 bàn trở lên.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31, ĐT nữ Việt Nam gây ấn tượng khi tập huấn tại Hàn Quốc. Các cầu thủ do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt thắng ĐT nữ Hàn Quốc với tỷ số 3-2.