>>>> Link xem trực tiếp nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h ngày 21/5

Theo AI Score, trước trận tranh Huy chương vàng nội dung bóng đá nữ SEA Games 31, Việt Nam và Thái Lan đã so tài tổng cộng 21 lần. Ưu thế đối đầu nghiêng về phía ĐT nữ Việt Nam với 11 chiến thắng, 3 kết quả hòa và 7 thất bại. Nữ Việt Nam ghi tổng cộng 28 bàn thắng và nhận 18 bàn thua.

Tính riêng trên sân nhà hoặc ra sân với tư cách đội chủ nhà, nữ Việt Nam sở hữu thành tích bất bại trước Thái Lan. Cụ thể: ĐT nữ Việt Nam bất bại cả 9 lần so tài với tư cách đội chủ nhà. Gọi là ‘bất bại’ còn có phần khiêm tốn vì thật ra Việt Nam giành tới 7 chiến thắng. Những chuyến đi tới dải đất hình chữ S vì thế ‘lành ít dữ nhiều’ đối với ĐT nữ Thái Lan.

Tính riêng tại các kỳ SEA Games thì nữ Việt Nam đã đấu với nữ Thái Lan tổng cộng 6 trận. Kết quả: ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn chiếm ưu thế với 4 chiến thắng, 1 kết quả hòa và chỉ 1 thất bại.

Link xem trực tiếp nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h ngày 22/5 - Ảnh 1
Link xem trực tiếp nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan, 19h ngày 22/5 - Ảnh 1

Những kết quả đối đầu gần đây hoàn toàn có lợi cho ĐT nữ Việt Nam. Cụ thể: Việt Nam bất bại cả 5 lần so tài gần đây với ĐT nữ Thái Lan: thắng 4, hòa 1. Hai lần so tài gần nhất với Thái Lan, Việt Nam toàn thắng và thậm chí không phải nhận bàn thua.

Trong chuỗi 5 trận không thua gần đây thì ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan ở trận tranh Huy chương vàng SEA Games 30, 2 lần thắng chung kết AFF Cup nữ và mới đây nhất là chiến thắng trên đất Ấn Độ. Chiến thắng với tỷ số 2-0 tại Ấn Độ góp công lớn giúp các cầu thủ do HLV Mai Đức Chung giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Đúng là ĐT nữ Việt Nam đã trải qua quãng thời gian luôn gặp khó khăn mỗi khi đối đầu Thái Lan. Tuy nhiên, quãng thời gian ấy đã trôi qua. Huỳnh Như cùng các đồng đội vì vậy đủ khả năng thi đấu sòng phẳng và hứa hẹn khiến Thái Lan thêm một lần ‘ôm hận’ (vào thứ Bảy - 21/5).