>>>> Link xem trực tiếp Việt Nam vs Trung Quốc, 19h ngày 1/2

Nói trước trận Việt Nam vs Trung Quốc, HLV Park Hang Seo không ngần ngại thể hiện niềm tin vào Nguyễn Quang Hải cùng các đồng đội. Vị ‘thuyền trưởng’ người Hàn Quốc đánh giá cao Trung Quốc nhưng tin vào khả năng giành 3 điểm của Những ngôi sao vàng.

Chúng tôi đã thua 7 trận thua. Báo chí, người dân và giới chuyên môn rất hiểu và tập trung góp ý cho đội tuyển. Chúng tôi sẵn sàng tiếp thu những điều đó với tất cả khiêm tốn và tích cực. Nhưng tôi nghĩ 60 năm rồi chúng ta mới thi đấu ở một sân chơi lớn thế này.

Lần đầu tham gia, sao mà đảm bảo thành công ngay. Tôi nghĩ xây dựng thế hệ tiếp theo là điều cần bàn thảo để bóng đá Việt nam có tương lai tốt hơn.

Trung Quốc là đội ‘lợi hại’ về chiến thuật. Họ cũng là đội tuyển hàng đầu châu Á. Nền tảng thể thao, nguồn lực bóng đá, nguồn lực con người và chất lượng đầu tư của Trung Quốc đều ở mức hàng đầu thế giới. Chiến thuật của họ rất nhanh, tập trung ở hai biên với những con người tốc độ. Điểm yếu của họ thì tôi nghĩ đây không phải nơi để nói.

Tôi và cầu thủ đã chuẩn bị kỹ cho trận đấu này. Thái Lan đã vào vòng loại này nhưng họ cũng chưa từng thắng trận nào. Tôi hiểu người dân Việt Nam thực sự chờ đợi trận này nên tôi và cầu thủ quyết tâm làm sao để giành chiến thắng”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Trung Quốc

- Việt Nam: Trần Nguyên Mạnh; Nguyễn Thành Chung, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng; Hồ Tấn Tài, Đỗ Hùng Dũng, Hoàng Đức; Công Phượng, Tiến Linh, Quang Hải.

- Trung Quốc: Yan Junling; Linpeng, Dabao, Browning, Zheng Zheng, Shenchao; Junmin, Wu Xi, Jingdao; Wu Lei, Zhang Yuning.