Bàn thắng:

Hà Nội FC: Văn Dũng (19'), Đức Huy (51', 86'),

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Tuấn Hải (90+2').

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Hà Nội FC đã ép sân về phía khung thành của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Lần lượt Hùng Dũng, Đức Huy tung ra những ra dứt điểm nhưng bóng lại không đi vào khung thành.

Đến phút 19, sau nhiều nỗ lực đội chủ nhà đã có bàn mở tỷ số do công của Văn Dũng sau tình huống đánh đầu cận thành. Những phút sau đó, cả hai đội đều có cơ hội nhưng không có bàn thắng nào được ghi thêm và hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-0.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Hà Nội FC vẫn là những người làm chủ trận đấu và sớm có bàn thắng nhân đôi cách biệt của Đức Huy ở phút 51. Khi mà trận đấu bước vào những phút cuối cùng, lại là Đức Huy với tình huống sút xa nâng tỷ số lên 3-0 và hoàn tất cú đúp của mình trong trận đấu.

Đến phút 90+2, cầu thủ Tuấn hải đã ghi bàn thắng danh dự cho đội khách sau tình huống đánh đầu cân thành. Chung cuộc Hà Nội FC vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 3-1 và là đội bóng cuối cùng góp mặt ở tứ kết cúp Quốc Gia.

Diễn biến trận đấu

TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. HÀ NỘI FC 3-1 HỒNG LĨNH HÀ TĨNH!

Phút 90+2: VÀOOOOOO!!!! Hà Nội FC 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuấn Hải đánh đầu cận thành tung lưới Hà Nội FC sau một pha phối hợp ăn ý của các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Phút 90: KHÔNG VÀO!!! Trung Học không thể ghi bàn sau tình huống dứt điểm rất tốt nhưng bóng lại đi chệch cột dọc.

Phút 88: THAY NGƯỜI!!! Bên phía Hà Nội FC, Văn Kiên rời sân nhường chỗ cho cầu thủ trẻ Ngọc Hà.

Phút 86: VÀOOOOOO!!!! Hà Nội FC 3-0 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đức Huy sửa bóng kỹ thuật, đưa bóng vào góc xa khung thành thủ môn Quang Tuấn.

Phút 84: KHÔNG VÀO!!! Tuấn Anh tung ra cú sút trước vòng 16m50 sau đường nhả bóng rất tốt của Hoàng Vũ Samson nhưng đáng tiếc bóng đi không chính xác.

Phút 80: THAY NGƯỜI!!! Bên phía Hà Nội FC, Văn Quyết vào sân thay Hùng Dũng.

Phút 78: KHÔNG ĐƯỢC!!! Tình huống phối hợp không tốt của các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước vòng cấm 16m50 của đội chủ nhà.

Phút 71: THẺ VÀNG!!! Dành cho Đỗ Hùng Dũng sau tình huống để bóng chạm tay, đội khách được hưởng tình huống đá phạt sát gần khu 16m50.

Hà Nội 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội chủ nhà giành vé vào tứ kết Cúp Quốc Gia

Phút 70: THAY NGƯỜI!!! Bên phía Hà Nội FC, Minh Dĩ rời sân nhường chỗ cho Tuấn Anh.

Phút 65: KHÔNG ĐƯỢC!!! Tuấn Hải rê bóng qua 2 cầu thủ Hà Nội nhưng pha căng ngang lại bị cản phá.

Phút 64: THAY NGƯỜI!!! Bên phía Hồng Lĩnh Hà Lĩnh, Đức Trung, Đức Tuấn vào sân thay Văn Hiệp, Văn Nam.

Phút 57: KHÔNG ĐƯỢC!!! Hùng Dũng không thể khống chế được đường chuyền của Thái Quý trong khu cấm địa của đội khách.

Hà Nội 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội chủ nhà giành vé vào tứ kết Cúp Quốc Gia

Phút 51: VÀOOOOOO!!!! Hà Nội FC 2-0 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Từ đường đưa bóng vào đầy cố gắng của Hùng Dũng, Đức Huy đã có pha băng lên từ tuyến hai dứt điểm chính xác để nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Phút 48: KHÔNG VÀO!!! Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa có cơ hội trước khung thành của thủ môn Tiến Dũng nhưng đáng tiếc tiền đạo không thể chạm bóng sau tình huống đá phạt.

20h04: HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giao bóng.

HIỆP 1 KẾT THÚC. HÀ NỘI FC 1-0 HỒNG LĨNH HÀ TĨNH!

Hà Nội 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội chủ nhà giành vé vào tứ kết Cúp Quốc Gia

Phút 45: Hiệp 1 được bù giờ thêm 1 phút.

Phút 44: Pha phối hợp rất tốt nhưng đáng tiếc lại quá nhẹ và không khó khăn với thủ môn Tiến Dũng.

Phút 39: NGUY HIỂM!!! Trung Học thoát xuống đối mặt với thủ môn Tiến Dũng nhưng lại sút bóng vọt xà ngang hết sức đáng tiếc. 

Phút 36: KHÔNG ĐƯỢC!!! Trương Văn Thái Quý xoay người dứt điểm ngay bằng chân trái, thay vì căng ngang cho đồng đội, bóng đi hiểm hóc nhưng thủ môn Quang Tuấn đã cản phá thành công.

Phút 34: THẺ VÀNG!!! Dành cho Trường Văn Tahis Quý sau tình huống phạm lỗi với cầu thủ đội khách. 

Phút 29: CƠ HỘI !!! Hai pha dứt điểm liên tiếp của hàng công Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng chưa thể có bàn thắng gỡ hòa.

Phút 28: KHÔNG ĐƯỢC!!! Thái Quý và Hoàng Vũ Samson không thể có tình huống phối hợp tốt khi mà hậu vệ đội khách đã bắt bài và cản phá thành công.

Phút 23: KHÔNG ĐƯỢC!!! Hoàng Vũ Samson không thể chạm đầu vào bóng sau đường chuyền của Thái Quý khi mà thủ môn Quang Tuấn đã có tình huống bắt bóng chính xác.

Hà Nội 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội chủ nhà giành vé vào tứ kết Cúp Quốc Gia

Phút 19: VÀOOOOOO!!!! Hà Nội FC 1-0 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Từ quả phạt góc bên phía cánh phải, Duy Mạnh có pha đánh đầu chiến thuật thuận lợi, tạo điều kiện cho Văn Dũng có pha đánh đầu cận thành chính xác mở tỉ số trận đấu.

Phút 17: KHÔNG ĐƯỢC!!! Minh Dĩ có tình huống ngang căng vào bên trong nhưng đáng tiếc lại quá cao so với tầm bật nhảy của Hoàng Vũ Samson.

Phút 15: NGUY HIỂM!!! Đội khách Hà Tĩnh bất ngờ lại là những người có được cơ hội nguy hiểm đầu tiên với pha đánh đầu của cầu thủ Văn Công.

Phút 14: KHÔNG VÀO!!! Đức Huy đột phá từ biên trái vào trung lộ, trước khi tung ra pha dứt điểm căng bằng chân phải, bóng đi qua chân 3 cầu thủ và chệch cột dọc trong gang tấc.

Hà Nội 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội chủ nhà giành vé vào tứ kết Cúp Quốc Gia

Phút 10: NGUY HIỂM!!! Hùng Dũng có tình huống sút xa nguy hiểm bóng đi lập bập nhưng đáng tiếc lại đi ra ngoài.

Phút 5: VIỆT VỊ!!! Đức Nam bên phía đội khách đã rơi vào thế việt vị trước khi nhận bóng từ đồng đội. 

Phút 2: Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Hà Nội FC tổ chức tấn công ngay từ đầu nhưng đáng tiếc cú đánh đầu của Hoàng Vũ Samson lại quá nhẹ.

19h00: TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. HÀ NỘI FC 0-0 HỒNG LĨNH HÀ TĨNH. Các cầu thủ Hà Nội FC giao bóng trước.

18h55: Hai đội ra sân làm lễ chào cờ và thủ tục trước trận.

Hai đội khởi động

Hà Nội 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội chủ nhà giành vé vào tứ kết Cúp Quốc Gia

Hà Nội 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội chủ nhà giành vé vào tứ kết Cúp Quốc Gia

Đội hình chính thức:

Hà Nội FC: Tiến Dũng; Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Kiên, Văn Dũng; Đức Huy, Văn Toàn, Hùng Dũng, Thái Quý, Minh Dĩ; Hoàng Vũ Samson.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Quang Tuấn; Ngọc Hào, Hữu Quý, Đức Nam, Hoàng Anh; Văn Hiệp, Văn Nam, Việt Anh, Văn Minh, Văn Công, Trung Học.

Hà Nội 3-1 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Đội chủ nhà giành vé vào tứ kết Cúp Quốc Gia

------------------------------------------

Thông tin trước trận

Hà Nội FC bước vào trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với sự tự tin cao độ. Bởi đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm vừa ghi tên mình vào chơi trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

Không những thế, nhà ĐKVĐ V-League cũng đang sở hữu chuỗi trận ấn tượng khi thi đấu trên sân nhà kể từ đầu giải. Họ đang bất bại với 7 trận đã qua, trong đó có 6/7 trận ghi được hơn 2 bàn mỗi trận.

Ngoài ra, phần lớn những cái tên trong đội hình của đội bóng Hà Tĩnh đều trưởng thành từ và vẫn thuộc lò đào tạo trẻ của Hà Nội FC.

Bên kia chiến tuyến, Hồng Lĩnh hà Tĩnh cũng có sự tự tin khi đang toàn thắng cả 5 trận đấu gần nhất. Đoàn quân của HLV Minh Đức đang dẫn đầu Hạng Nhất sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi.

Về tình hình nhận sự, đội bóng Thủ Đô sẽ không có Đình Trọng, Oseni vì chấn thương, cũng như các ngoại binh sẽ không được tham gia do quy định của giải đấu khi đối đầu với đội ở hạng thấp hơn.

Trong khi đó, ngoài việc Văn Long, Xuân Tú bị chấn thương, HLV Phạm Minh Đức sẽ có trong tay những quân bài tốt nhất khi làm khách trước Hà Nội FC.

Cuộc đối đầu giữa Hà Nội vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 30/6 trên sân Hàng Đẫy. Trận đấu này được Bongdanet.vn tường thuật trực tiếp, mời quý vị chú ý đón xem.

Đội hình dự kiến:

Hà Nội FC: Tiến Dũng, Văn Kiên, Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Dũng, Thái Quý, Hùng Dũng, Đức Huy, Thành Lương, Văn Đại, Hoàng Vũ Samson.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Quang Tuấn, Ngọc Hào, Hữu Quý, Việt Anh, Văn Công, Văn Vỹ, Đức Trung, Văn Nam, Văn Xuân, Tuấn Hải, Đức Nam.