Trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và Đại học Yeungnam thực chất chỉ mang ý nghĩa 1 trận đấu tập. HLV Park Hang-seo và CLB Hàn Quốc thống nhất sẽ thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Tuy nhiên, khi hết hiệp 2 thì 2 bên quyết định sẽ dừng trận đấu sớm. Tỷ số cuối cùng là 0-0. 

U23 Việt Nam tung ra sân với đội hình gồm các cầu thủ mới lên tuyển sau SEA Games 30, cùng với Ngọc Bảo, Tiến Dụng, Thái Quý. Chúng ta kỹ thuật hơn và kiểm soát bóng trên sân, nhưng không có nhiều cơ hội được tạo ra. Danh Trung sở hữu tình huống ngon ăn nhất trận với cú đánh đầu trong hiệp 1 nhưng bóng đi vọt xà.

Phía bên kia,  Đại học Yeungnam sở hữu chiều cao ấn tượng nên trong hiệp 2, họ chủ yếu lên bóng nhờ không chiến. Tuy nhiên, chúng ta phòng ngự chắc chắn và không để lọt lướt. Cuối trận, Quang Nho và Thiện Đức là 2 người cuối cùng được thử nghiệm, nhưng trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0 .

U23 Việt Nam sẽ còn 1 trận giao hữu nữa ở Hàn Quốc trước khi trở về TP.HCM vào ngày 22/12.

DIỄN BIẾN

14h00: Hiệp 2 kết thúc. Tỷ số trận đấu là 0-0.

PHÚT 50: Các cầu thủ U23 Việt Nam không kiểm soát được trận đấu nhưng đối thủ cũng không thể tấn công.

PHÚT 40: Quang Nho, Thiện Đức sắp được tung vào sân. Thế trận vẫn đang khá cân bằng.

PHÚT 33: Việt Nam khó khăn trong không chiến. Đối thủ đang tận dụng điều này để triển khai bóng lên trên.

13h30: Hiệp 2 bắt đầu

13h15: Hiệp 1 kết thúc.

PHÚT 28: Đây là trận đấu tập nên hiệp 1 chỉ diễn ra trong 30 phút

PHÚT 22: Danh Trung thực hiện pha đánh đầu nguy hiểm nhưng bóng không đi trúng khung thành.

PHÚT 15: Hàng thủ dưới sự chỉ đạo của đội trưởng Tiến Dụng vẫn đứng vững khi đối thủ bắt đầu tấn công nhiều hơn.

PHÚT 10: Chúng ta tạo ra những cơ hội nguy hiểm với cặp tiền đạo Viettel, Danh Trung và Mạnh Dũng trên hàng công.

PHÚT 5: U23 Việt Nam kiểm soát thế trận trong những phút đầu. 

12h45: TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU.

12H45: Đội hình ra sân của U23 Việt Nam: Ele Nie, Văn Tới, Danh Trung, Trọng Đại, Mạnh Dũng, Thái Quý, Việt Anh, Hữu Thắng, Bảo Toàn, Ngọc Bảo, Tiến Dụng (C)

12h30: Danh sách ra sân dự kiến hôm nay: Mạnh Dũng, Danh Trung, Trọng Đại, Hữu Thắng, Bùi Hoàng Việt Anh, Bảo Toàn, Văn Tới, Thái Quý, Tiến Dụng, Eli Nie, Quang Nho.

Thời tiết tại Hàn Quốc lúc này là nắng đẹp nhưng khá rét. Nhiệt độ khoảng 5-7 độ C.

12h15: Các cầu thủ Việt Nam đã ra sân làm nóng trước trận. Dự kiến trận đấu sẽ diễn ra lúc 12h30 (Giờ Việt Nam)

Ngày 18/12, là ngày thứ 5 U23 Việt Nam đặt chân tới Hàn Quốc. Trong những ngày vừa qua, các cầu thủ chủ yếu tập nhẹ và hồi phục sau SEA Games 30. Một số cầu thủ bị chấn thương như Đình Trọng, Quang Hải, Trọng Hùng… tập riêng cùng bác sĩ Choi Ju-Young.

Vì thế, ở trận gặp Đại học Yeungnam này, U23 Việt Nam nhiều khả năng chỉ tung ra sân đội hình có nhiều xáo trộn để vừa thử nghiệm, vừa lắp ghép đội hình.
Những cầu thủ mới lên tuyển sau SEA Games 30 sẽ có cơ hội để thể hiện mình. Trong số này có Y Êli Niê, Bùi Hoàng Việt Anh, Dụng Quang Nho, Đặng Văn Tới, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Thiện Đức, Nhâm Mạnh Dũng và Trần Danh Trung.

Một số cầu thủ chưa tạo được ấn tượng tại giải đấu diễn ra trên đất Philippines cũng sẽ được thử nghiệm ở trận này. Bùi Tiến Dụng, Trần Thanh Sơn hay Trương Văn Thái Quý nhiều khả năng cũng sẽ được ra sân.

Về phía đối thủ, Đại học Yeungnam tuy là một đội bóng học đường nhưng chất lượng không hề kém. Ở Hàn Quốc, nhiều cầu thủ chuyên nghiệp trưởng thành từ bóng đá học đường thay vì các lò đào tạo trẻ. Vì thế đây là đối thủ đáng lo ngại.

Danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020:

Thủ môn: Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Hà Nội FC), Y Êli Niê (Đắk Lắk)

Hậu vệ:  Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng).

Tiền vệ: Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn, Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL), Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý, Đặng Văn Tới (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Thiện Đức (B.Bình Dương).

Tiền đạo: Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung (Viettel), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).